Trước 0 giờ sáng 12-4, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, bên trong khu vực Bệnh viện Bạch Mai, có rất đông lực lượng chức năng có mặt để dỡ bỏ hàng rào, sau thời gian Bệnh viện Bạch Mai đã đảm bảo hoàn thành đủ thời gian cách ly, không phát sinh ca bệnh Covid-19 mới và người trong bệnh viện đã được xét nghiệm âm tính 2 lần với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 nên được phép hoạt động lại bình thường.

Lực lượng chức năng gỡ bỏ phong tỏa, cách ly Bệnh viện Bạch Mai

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết: "Hiện chúng tôi đã vượt qua được giai đoạn khó khăn vừa mừng, vừa lo khá là lẫn lộn với nhau. Mừng vì đơn vị đã vượt qua được chặng đường khó khăn, khi mà trong thời điểm cách ly tất cả bệnh viện vẫn phải duy trì hoạt động chuyên môn khi mà bên cạnh đó có rất nhiều bệnh nhân nặng. Đặc biệt, chúng tôi phải lo hậu cần cho tất cả bệnh nhân cũng như đội ngũ y, bác sĩ lên đến hơn 3.000 người. Bình thường đây là công việc đơn giản nhưng trong thời gian cách ly hoàn toàn thì gặp rất nhiều khó khăn".

Ông Tuấn cũng cho biết thêm: "Từ 0 giờ ngày 12-4, dỡ bỏ cách ly của bệnh viện Bạch Mai và điều đó đồng nghĩa với việc bệnh viện sẽ hoạt động bình thường vào ngày hôm sau và đơn vị sẽ tiếp tục duy trì hoạt động như hiện nay cho đến hết tháng. Bởi vì trong thời gian cách ly vừa rồi "nội bất xuất, ngoại bất nhập" do vậy các điều kiện hỗ trợ bệnh viện về phương tiện kĩ thuật như máy móc để rà soát, sàng lọc, theo dõi, loại trừ đối với các bệnh nhân có khả năng nhiễm virus rất hạn chế. Đây chính là lí do đơn vị cần một khoảng thời gian 2 tuần sau khi hết cách ly để bệnh viện trang bị toàn bộ hệ thống máy móc để làm sao đến đầu tháng 5 bệnh viện triển khai khám chữa bệnh bình thường. Khi đó sẽ đảm bảo cho người bệnh, người nhà bệnh nhân, y bác sĩ được an toàn nhất trong hoàn cảnh dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp và khó lường".

"Sau khoảng thời gian 0 giờ ngày 12-4, mọi hoạt động tại bệnh viện vẫn diễn ra như trong khoảng thời gian cách ly, đơn vị không khám ngoại trú, tái khám mà chỉ điều trị nội trú và nhận xử trí cấp cứu cho các trường hợp vượt quá khả năng của tuyến dưới. Toàn bộ quá trình kiểm tra, giám sát tương tự như thời điểm hiện nay để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ nhân viên trong bệnh viện"- ông Tuấn chia sẻ.

Những hình ảnh lực lượng chức năng gỡ bỏ phong tỏa, cách ly Bệnh viện Bạch Mai:

CLIP: Cận cảnh dỡ chốt phong tỏa, cách ly Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 2.

Bà Hoàng Thị Bảo Phương, Chủ tịch phường Phương Mai, công bố quyết định chấm dứt cách ly...

CLIP: Cận cảnh dỡ chốt phong tỏa, cách ly Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 3.

... và trao quyết định cho ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

CLIP: Cận cảnh dỡ chốt phong tỏa, cách ly Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 4.
CLIP: Cận cảnh dỡ chốt phong tỏa, cách ly Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 5.

Nhân viên Bệnh viện Bạch Mai cùng lực lượng chức năng có mặt rất đông

CLIP: Cận cảnh dỡ chốt phong tỏa, cách ly Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 6.

Sau đó, người và phương tiện được phép ra vào Bệnh viện Bạch Mai

CLIP: Cận cảnh dỡ chốt phong tỏa, cách ly Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 7.

Tuy nhiên lực lượng chức năng vẫn chặt chẽ người và xe ra vào

CLIP: Cận cảnh dỡ chốt phong tỏa, cách ly Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 8.
CLIP: Cận cảnh dỡ chốt phong tỏa, cách ly Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 9.
Tin-ảnh-video: Ngô Nhung