Ông Đinh Anh Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em- Bộ Y tế, yêu cầu Sở Y tế TP HCM làm rõ có hay không phòng khám này đã bị tước giấy phép hành nghề nhưng vẫn hoạt động, thậm chí nhận phá thai lớn ngoài phạm vi chuyên môn. Việc kiểm tra, có biện pháp giải quyết và xử lý triệt để, báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 10-7.

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ hoạt động của phòng khám Mayo - Ảnh 1.

Phòng khám vừa bị Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra, làm rõ

Ngoài ra, ngành y tế TP cần chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em trên địa bàn, bao gồm cả cơ sở y tế công lập và hành nghề y tư nhân, đặc biệt là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có yếu tố người nước ngoài, các cơ sở hành nghề y tế này phải nghiêm túc thực hiện các hoạt động chuyên môn theo hướng dẫn quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản của Bộ Y tế.

Phòng khám Đa khoa Mayo đã bị Sở Y tế TP HCM công bố nhiều lần việc bị người dân tố "vẽ bệnh" nhưng vẫn quảng cáo sai sự thật và nhiều người nhẹ dạ vẫn sập bẫy. Ngày 11-6, Báo Người Lao Động có bài viết "Thêm phòng khám vẽ bệnh "chặt chém" phản ánh tố cáo của bạn đọc về phòng khám này.

Nguyễn Thạnh