Ngày 21-1, Thường trực HĐND TP HCM đã có buổi gặp gỡ cư tri là cán bộ, công chức, viên chức.

Bác sĩ phụ sản tố phòng khám Trung Quốc vẽ bệnh lấy tiền - Ảnh 1.

Bác sĩ Võ Thị Mỹ Hạnh phát biểu tại buổi gặp gỡ

Theo bác sĩ Võ Thị Mỹ Hạnh, thời gian qua, phòng khám Trung Quốc hoạt động rầm rộ, các cơ quan chức năng cũng thường xuyên kiểm tra, xử phạt, thậm chí cấm hoạt động. Tuy nhiện, hiện vẫn còn nhiều phòng khám điều trị không đúng phác đồ khiến người dân, nhất là những nữ công nhân nghèo tốn khá nhiều tiền cho bệnh phụ khoa rất bình thường. Khi đã tốn cả hàng chục triệu đồng nhưng bệnh không hết mới đến bệnh viện điều trị. Khi điều trị tại bệnh viện mới biết việc điều trị của phòng khám Trung Quốc sai. 

Bác sĩ Hạnh đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan phải quản lý giám sát hoạt động của các phòng khám Trung Quốc để bớt thiệt hại cho người dân.

Bác sĩ phụ sản tố phòng khám Trung Quốc vẽ bệnh lấy tiền - Ảnh 2.

Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng trả lời ý kiến đại biểu

Trước ý kiến của bác sĩ Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng cho biết đây là một trong những ưu tiên mà ngành y tế đang tập trung quyết liệt trong thời gian qua. Quan điểm của Sở Y tế TP là các phòng khám Trung Quốc không thực hiện đúng quy định định sẽ bị xử lý nghiêm. Nếu xử lý nghiêm không chưa đủ vì quy định của pháp luật còn chưa đủ răn đe. Trách nhiệm của Sở Y tế là tập huấn và hướng dẫn tất cả phòng khám tuân thủ quy định của pháp luật. 

Đơn vị cũng đã chủ động xây dựng tiêu chí phòng khám đa khoa. Sau gần 2 năm, sở có đi kiểm tra thì có những phòng khám tốt, phòng khám chưa tốt. Qua phản ánh của người dân, thông tin của báo chí, sở đã xử lý các phòng khám sai phạm. Ông Tăng Chí Thượng cũng kêu gọi mỗi bác sĩ điều trị, mỗi bệnh viện là kênh giám sát để hạn chế các phòng khám sai phạm.

Tin, ảnh: Tr.Hoàng