Bức ảnh “Nụ hôn vĩnh biệt” khiến cư dân mạng rúng động

Tin mới

26/02/2014 17:23

(NLĐO) - Trong những ngày qua, rất nhiều người đã chia sẻ nội dung status và tấm ảnh có tựa đề Nụ hôn vĩnh biệt do bác sĩ Trương Quang Định, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2, TP HCM đưa lên Facebook của mình về giây phút đoàn tụ của cặp song sinh dính liền Long – Phụng.

 

Bức ảnh Nụ hôn vĩnh biệt của BS Trương Quang Định

Bức ảnh Nụ hôn vĩnh biệt của BS Trương Quang Định

Trong status này, bác sĩ Trương Quang Định viết: “Khoảnh khắc này đã ghi lại vào ngày 29 tết, bác muốn gia đình cũng có một buổi sum họp đón xuân như bao gia đình khác. Lúc ấy, không nói ra nhưng mọi người đã cảm nhận được niềm vui sẽ không... trọn vẹn ... Và thật vậy...

Tạo hoá đã sinh ra hai con để cộng sinh và gắn bó suốt đời bên nhau. Nhưng cũng thật bất công khi tạo ra một Phi Long hoàn hảo vẹn toàn, một Phi Phụng yếu đuối, lệ thuộc hoàn toàn vào anh của mình. Nếu điều gì không may xảy ra cho Phi Phụng sẽ đe doạ cuộc sống cả hai.

Chính vì vậy, các bác sĩ đã muốn làm nên điều kỳ diệu, để hai con có thể tồn tại lâu dài bên nhau bằng một cuộc phẫu thuật.

Nhưng... tạo hoá cũng đã an bài! Phi Phụng không thể sống nếu thiếu Phi Long! Ba tháng sống đôc lập, là cả một hành trình vượt qua bão táp. Chỉ một bên phổi hoạt động, phải thở máy với thông số cao, sử dụng máy tạo nhịp tim vĩnh viễn... Nhìn cháu bé bỏng lọt thỏm trong một rừng máy móc ở khoa hồi sức, có đôi lúc, chính các bác sĩ hội chẩn đã thảng thốt kêu lên rằng: Dừng lại và chấp nhận đi anh ơi! Nhưng chúng tôi vẫn cố gắng hết mình cho dù tia hy vọng thật mong manh....

Tiễn con ra đi, các cô điều dưỡng mắt đỏ hoe nghẹn ngào, các bác sĩ nghẹn lời, nước mắt chảy ngược vào tim. Thôi thì bệnh viện tiếp tục nuôi dưỡng Phi Long thêm một vài tuần nữa để ba mẹ có đủ thời gian lo trọn vẹn cho Phi Phụng...”

Tấm ảnh Nụ hôn vĩnh biệt trên facebook của BS Trương Quang Định
Tấm ảnh Nụ hôn vĩnh biệt trên facebook của BS Trương Quang Định

 

Ngay sau khi status và tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc bé Phi Long hôn vĩnh biệt người em song sinh Phi Phụng được đưa lên Facebook (ngày 24-2), đã có hàng trăm lượt chia sẻ của cư dân mạng với những lời bình luận  thấm đẫm tình người.

Bạn có nick là Phương Lê viết: Sau này lớn lên Phi Long sẽ luôn nhớ cuộc sống của mình có một phần hiến tặng của Phi Phụng. Cầu chúc 2 con dù ở cõi nào cũng luôn được bình an.

Các con còn quá nhỏ để cảm nhận sự chia lìa... chỉ có người lớn là đau lòng thương xót. Mong linh hồn bé Phụng sớm siêu thoát! Chúc bé Long mạnh khỏe và luôn nhớ về người anh em của mình… - bạn có nick Tung Duong viết.

Sau gần 3 tháng phẫu thuật tách rời và nỗ lực chăm sóc hậu phẫu, một bé trong cặp song sinh dính liền ngực bụng Long – Phụng đã không qua được giai đoạn hồi sức. Khoảng 15 giờ ngày 23-2 bé Nguyễn Hoàng Phi Phụng đã trút hơi thở cuối cùng trên giường bệnh.

Như Báo Người lao Động đã thông tin, cha mẹ hai bé Long - Phụng là anh Nguyễn Thanh Phiên (SN 1987) và chị Nguyễn Thị Hồng Lam (SN 1992, quê Ninh Thuận). Chị Lam phát hiện song thai dính nhau từ tháng thứ 5 tại bệnh viện địa phương. Ngày 25-9-2012, hai bé chào đời non tháng tại địa phương khi thai đang ở tuần 36. Ngày 26-9-2012, hai bé được chuyển vào TP HCM và được chăm sóc theo dõi nuôi dưỡng đặc biệt tại Khoa Hồi sức Bệnh viện Nhi đồng 2 suốt 14 tháng qua. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 xác định 2 bé dính nhau phần tâm nhỉ, dính bao gan, đường mật... và được phẫu thuật tách rời vào ngày 26-11-2013.

Phạm Đào (tổng hợp)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI