Buộc thôi việc y sĩ “ăn bớt” vắc-xin

Tin mới

14/05/2013 17:55

(NLĐO)- Hội đồng kỷ luật của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã thống nhất quyết định áp dụng hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc đối với y sĩ Bùi Thị Phương Hoa vì những sai phạm trong công tác tiêm chủng.

Bà Bùi Thị Phương Hoa sẽ bị buộc thôi việc vì những sai phạm. Ảnh: DƯƠNG LAM

 
Chiều 14-5, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết Hội đồng kỷ luật của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã thống nhất quyết định áp dụng hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc đối với y sĩ Bùi Phương Hoa vì những sai phạm trong công tác tiêm chủng.

 

Quyết định cụ thể và chính thức sẽ được lãnh đạo Sở Y tế công bố trong ngày  mai (15-5).

 

Trước đó, sáng nay 14-5, Hội đồng kỷ luật Trung tâm Y tế dự phòng đã họp và đưa ra quyết định xử lý với bà Hoa, cán bộ tiêm thiếu vắc-xin Pentaxim (ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não mủ, viêm phổi, viêm mũi họng do Hib) cho bé Dương Kiều Phong (5 tháng tuổi) ở tỉnh Vĩnh Phúc hôm 19-4 vừa qua.

 

Ông Hiền cũng khẳng định, sai sót trong quy trình tiêm chủng của y tá Hoa dẫn đến tiêm thiếu vắc-xin Pentaxim cho cháu bé là sai phạm nghiêm trọng.

 

Được biết, bà Bùi Thị Phương Hoa (sinh năm 1973), là cán bộ tiêm chủng thuộc biên chế của ngành Y tế Hà Nội, có tay nghề lâu năm về tiêm chủng.

 

Chiều cùng ngày 14-5, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, trả lời câu hỏi của phóng viên về hướng xử lý đối với vụ việc trên, ông Phan Đăng Long, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy, cho biết ngay sau khi báo chí phản ánh vụ việc, Thường trực Thành ủy đã có văn bản chỉ đạo Ban Tuyên giáo, Sở Y tế Hà Nội, cũng như các cơ quan chức năng khác vào cuộc làm rõ.

 

Ông Long nói: “Do đây là vụ việc đơn lẻ, sai phạm mang tính cá nhân, cũng chưa tới mức độ truy cứu trách nhiệm hình sự nên hiện tại Thành ủy vẫn chưa yêu cầu Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra”.
 

Với câu hỏi về những cá nhân khác có liên quan đến vụ việc hay hoài nghi về việc đây có phải là sai phạm hệ thống không, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Thanh tra Sở Y tế sẽ điều tra, xác minh để có biện pháp xử lý đúng người, đúng tội. “Việc này phải có thời gian, làm từng bước” – ông Cường nói.

 

Được biết, bắt đầu từ ngày 1-4, Thanh tra Sở tiến hành thanh tra định kỳ tại 25 đơn vị trực thuộc Sở . Theo đúng kế hoạch, trong ngày 14-5, Thanh tra Sở đã tiến hành thanh tra việc quản lý và sử dụng vaccine, quy trình tiêm chủng tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội.

D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI