xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bưởi và dưa hấu giúp người lớn tuổi ghi nhớ tốt hơn

B.T.L

(NLĐO) - Tăng cường ăn bưởi, dưa hấu và xoài sẽ giúp người cao tuổi, nhất là những người từ 60 tuổi trở lên, hạn chế được sự lão hoá của não.

Kết quả một công trình nghiên cứu mới được công bố của Viện Nghiên cứu sức khoẻ và y tế Pháp (Inserm) cho thấy khả năng chú ý và trí nhớ của người già liên quan đến tỉ lệ chất lycopène và zéaxatine trong máu. Hai chất này góp phần hạn chế quá trình ôxy hoá tế bào não và tỉ lệ hai chất này càng cao thì khả năng ghi nhớ càng tốt.

Theo các nhà nghiên cứu, hai chất này thuộc họ caroténoide, thường có trong các loại quả rau quả màu đỏ hoặc vàng (như bưởi, dưa hấu, dâu tây, anh đào, xoài, cà chua) và một số rau xanh như bông cải xanh.

Đặc biệt, bưởi và dưa hấu chứa rất nhiều hợp chất chống ôxy hoá, góp phần làm chậm quá trình lão hoá của các tế bào não, thậm chí còn có thể ngăn cản sự xuất hiện của các bệnh liên quan đến quá trình thoái hoá như bệnh Alzheimer.

Theo TTXVN, hiện các nhà nghiên cứu Pháp đang tiếp tục tìm hiểu kỹ hơn xem các loại hoa quả này có tác động tốt tới các neuron thần kinh đến mức nào.

Tuy nhiên, trong khi chờ đợi kết quả chính xác, các nhà khoa học vẫn khuyên người cao tuổi, nhất là các cụ trên 60 tuổi, nên ăn nhiều bưởi và dưa hấu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo