xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ca bệnh 267 là người thứ 3 trong một gia đình mắc Covid-19 ở "ổ dịch" Hạ Lôi

D.Thu

(NLĐO) - Bộ Y tế sáng 15-4 thông báo ca bệnh Covid-19 mới nhất, bệnh nhân số 267, là thành viên thứ 3 trong một gia đình ở thôn Hạ Lôi. Hiện "ổ dịch" này đã ghi nhận 13 ca bệnh Covid-19.

Bộ Y tế sáng 15-4 cho biết đã ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19 mới trong 12 giờ qua, nâng số bệnh nhân Covid-19 tại nước ta lên 267.

Bệnh nhân 267 (BN 267): Nam, 46 tuổi, xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân này là bố của bệnh nhân 257 (nữ, 15 tuổi là học sinh, đang nghỉ học ở nhà) và chồng của bệnh nhân 258, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 tại nhà ngày 20-3.

Ca bệnh 267 là người thứ 3 trong một gia đình mắc Covid-19 ở ổ dịch Hạ Lôi - Ảnh 1.

Số ca mắc Covid-19 tại "ổ dịch" thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) đã lên tới 13 tính tới sáng 15-4 - Ảnh: Ngô Nhung

Ngày 8-4, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Hà Nội. Ngày 13-4, bệnh nhân khởi phát với triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, đau rát họng, đau người, được lấy mẫu bệnh phẩm. Xét nghiệm ngày 14-4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2).

Như vậy, đến thời điểm này "ổ dịch" thôn Hạ Lôi đã ghi nhận 13 trường hợp mắc Covid-19.

Ca bệnh 267 là người thứ 3 trong một gia đình mắc Covid-19 ở ổ dịch Hạ Lôi - Ảnh 2.

Bản đồ dịch tễ về số ca mắc bệnh đến sáng 15-4 - Nguồn: Bộ Y tế

Bộ Y tế cho biết hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 67.835, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện: 533; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.573; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 54.729.

Trong số 98 ca bệnh đang điều trị tại các cơ sở y tế số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2: 13 ca; số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2: 8 ca.

Trước đó, sáng 14-4, nhóm các nhà khoa học, các chuyên gia công nghệ thông tin do Bộ KH-CN và Bộ TT-TT chủ trì đã rà lại các kết quả nghiên cứu của nhóm để giúp Ban Chỉ đạo quốc gia hoàn thiện phương án kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Ca bệnh 267 là người thứ 3 trong một gia đình mắc Covid-19 ở ổ dịch Hạ Lôi - Ảnh 3.

Bản đồ số ca mắc Covid-19 theo ngày - Nguồn: Bộ Y tế

Theo đó, các địa phương được phân theo 3 nhóm: Nguy cơ cao, có nguy cơ và nguy cơ thấp. Các chuyên gia tập trung rà soát nhóm các địa phương được dự báo là nguy cơ cao, cần tiếp tục áp dụng cách ly xã hội như quy định tại Chỉ thị 16 thêm một thời gian. Hai nhóm còn lại sẽ thực hiện "nới lỏng".

Đặc biệt, nhóm cũng thảo luận những biện pháp cần thống nhất áp dụng trên quy mô cả nước (cho cả 3 nhóm) để Ban Chỉ đạo báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong ngày hôm nay (15-4). Các biện pháp cần tiếp tục áp dụng trên quy mô cả nước bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà, giữ khoảng cách tiếp xúc, cấm tụ tập đông người (kể cả các sinh hoạt tôn giáo tín ngưỡng), chưa kinh doanh các dịch vụ vui chơi, giải trí…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo