icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ca Covid-19 thứ 3 ở Việt Nam tử vong là bệnh nhân bị ung thư máu ác tính

D.Thu

(NLĐO)- Bộ Y tế sáng 1-8 xác nhận bệnh nhân Covid-19 số 499 tử vong. Đây là trường hợp Covid-19 thứ 3 ở Việt Nam tử vong, bệnh nhân bị ung thư máu ác tính, không đáp ứng hóa chất giai đoạn cuối, viêm phổi nặng.

Sáng 1-8, Bộ Y tế cho biết bệnh nhân 499 là bà T.T.B.T. (SN 1952) đã tử vong do ung thư máu ác tính, viêm phổi nặng và Covid-19.

Bệnh nhân Covid-19 số 499 có bệnh ung thư máu (leucemia) điều trị tại Khoa Nội Thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng ra viện 23-7-2020. Sau đó, bệnh nhân có ho, sốt nên tái khám tại Bệnh viện Ung bướu. Do có dịch tễ nghi ngờ nên bệnh viện đã chuyển ngay đến khu cách ly, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân được chẩn đoán bạch cầu cấp dòng tủy kháng trị/Đái tháo đường/SARS-CoV-2. Biến chứng suy tủy, suy hô hấp, suy tuần hoàn. Đến 19 giờ ngày 31-7, suy hô hấp nặng hơn. Các y bác sĩ đã tiến hành đặt nội khí quản, thở máy.

Bệnh viện đã hội chẩn trực tiếp với chuyên gia của Bộ Y tế đang có mặt tại Đà Nẵng nhưng kết quả điều trị không hiệu quả. Bệnh nhân tiếp tục thở máy, vận mạch liều cao. Đến 4 giờ 55 phút ngày 1-8, bệnh nhân ngừng tuần hoàn, hô hấp và được xác nhận tử vong.

Theo Giáo sư Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu, thành viên Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân là ung thư máu ác tính không đáp ứng hoá chất giai đoạn cuối, viêm phổi nặng và Covid-19.

Đây là ca bệnh Covid-19 thứ 3 ở Việt Nam tử vong trong những ngày qua. Hiện trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại 18 cơ sở y tế trên cả nước, có khoảng 18 bệnh nhân diễn biến nặng, trong đó có 12 ca rất nguy kịch. 

Tính đến ngày 1-8, Việt Nam có tổng cộng 558 ca mắc Covid-19, trong đó 302 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Số lượng ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 đến nay: 116 ca.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo