Chiều 4-2, Sở Y tế Hà Nội cho biết TP Hà Nội đã vừa phát hiện một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới tại địa bàn quận Đống Đa. Theo đó, ca dương tính mới nhất là trường hợp F1 của bệnh nhân 1883 (BN 1883). Đó là V.H.H., nữ, 46 tuổi, ở phường Láng Hạ, Đống Đa. Bệnh nhân này là nhân viên ngân hàng trên phố Trần Huy Liệu, phường Giảng Võ, quận Ba Đình.

Ca dương tính SARS-CoV-2 mới nhất ở Hà Nội là nữ nhân viên ngân hàng - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm ca nghi nhiễm SARS-CoV-2

Bệnh nhân có tiếp xúc với N.A.S. (BN 1883) tại cổng trường THCS Giảng Võ vào trưa ngày 27-1. Bệnh nhân này không nhớ chính xác thời gian gặp và cả 2 không đeo khẩu trang.

Từ 17 giờ 30 đến 19 giờ ngày 1-2, bệnh nhân gặp chị V.H.H tại Trà Như Ý (ở số 17a ngõ 26 Nguyên Hồng). Ngồi cùng bệnh nhân còn có chị L., với khoảng cách gần 1 m và cả 3 người đều không đeo khẩu trang.

Từ ngày 27-1 đến 2-2, bệnh nhân có đi làm tại ngân hàng. Ngày 3-2, bệnh nhân được Trung tâm y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm, sau đó chuyển đến khu cách ly tập trung tại quận Hoàng Mai. Mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC) Hà Nội thực hiện khẳng định dương tính ngày 4-2.

Đây là ca dương tính thứ 22 được ghi nhận tại Hà Nội kể từ khi đợt dịch lần thứ 3 bùng phát đến nay.

Hiện, các ngành chức năng đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân V.H.H..