Ngày 4-2, thông tin từ Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết 100% cán bộ nhân viên các sân bay Cam Ranh, Cần Thơ, Vinh và Liên Khương đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Trước đó, 3.200 cán bộ nhân viên của sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã hoàn tất xét nghiệm Covid-19 và kết quả là âm tính.

Theo ACV, tổng công ty đã chỉ đạo các cảng hàng không trực thuộc chủ động liên hệ và đề nghị UBND tỉnh, thành phố ưu tiên nơi tuyến đầu phòng chống dịch, chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) địa phương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với toàn thể cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các sân bay.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của nhân viên sân bay Cần Thơ, Vinh, Cam Ranh, Liên Khương ra sao? - Ảnh 1.

Hãng hàng không kiểm tra thân nhiệt cho khách trước khi lên máy bay

Việc này nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách, cán bộ nhân viên và chất lượng phục vụ, tạo niềm tin cho hành khách đi máy bay trong dịp Tết Nguyên đán 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Trong những ngày tới, cán bộ nhân viên tại 16 cảng hàng không trực thuộc ACV như: Nội Bài, Đà Nẵng, Phú Quốc, Cát Bi, Phú Bài, Buôn Ma Thuột, Phù Cát, Pleiku, Chu Lai, Thọ Xuân, Đồng Hới, Tuy Hòa, Côn Đảo, Điện Biên, Rạch Giá, Cà Mau sẽ được CDC địa phương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng có văn bản kiến nghị được xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 3.200 cán bộ nhân viên đang trực tiếp làm việc tại đây.

Theo ACV, hiện các cảng hàng không trực thuộc đang triển khai công tác phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo; phối hợp chặt chẽ với hãng hàng không, các công ty phục vụ mặt đất và đơn vị liên quan thực hiện nghiêm Bộ Quy tắc bảo đảm an toàn khai thác trong giai đoạn dịch Covid-19 và Quy trình khai thác bảo đảm an toàn cho hàng khách đi máy bay trong giai đoạn dịch Covid-19…

Thái Phương Ảnh: Lam Giang