icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Các ổ dịch phức tạp ở Thanh Hóa ghi nhận thêm 146 ca mắc Covid-19

Tuấn Minh

(NLĐO)- Trong 24 giờ qua, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục ghi nhận 192 ca mắc Covid-19, trong đó tại một số ổ dịch phức tạp trên địa bàn có tới 146 ma mắc mới, riêng huyện Nông Cống có tới 88 ca.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 16 giờ ngày 9-12 đến 16 giờ ngày 10-12, trên địa bàn ghi nhận 192 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có nhiều bệnh nhân cộng đồng và xuất hiện những điểm dịch mới, phức tạp.

Cụ thể, trong số 192 ca mắc thì có tới 165 bệnh nhân phát sinh trong tỉnh và 27 bệnh nhân trở về từ các tỉnh, TP khác đang cách ly theo quy định.

Các ổ dịch phức tạp ở Thanh Hóa có thêm 146 ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều địa phương tại Thanh Hóa đã phải thực hiện phong tỏa diện hẹp để phòng chống dịch

Đáng chú ý, tại một số ổ dịch phức tạp, số bệnh nhân phát hiện tiếp tục tăng cao. Cụ thể, tại ổ dịch huyện Nông Cống ghi nhận thêm 88 bệnh nhân, trong đó có 13 người là công nhân Công ty TNHH giầy Kim Việt. Huyện Nông Cống có 31 xã, thị trấn thì hiện dịch bệnh đã xuất hiện tại 22 xã.

Điểm dịch huyện Hậu Lộc ghi nhận 22 ca mắc, trong đó xã Minh Lộc 15, Hưng Lộc 6, Đa Lộc 1). Huyện Yên Định ghi nhận 22 ca, trong đó có 17 bệnh nhân lây nhiễm trong huyện. TP Thanh Hóa ghi nhận 14 trường hợp.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là chùm ca mắc tại huyện Hậu Lộc đã ghi nhận 58 ca mắc Covid-19 liên quan đến các ổ dịch cộng đồng, địa phương này đã huy động lực lượng xét nghiệm tầm soát Covid-19 đối với toàn bộ nhân dân tại 5 xã ven biển của huyện Hậu Lộc gồm: Đa Lộc, Ngư Lộc, Minh Lộc, Hải Lộc, Hưng Lộc.

Cùng với lực lượng của huyện Hậu Lộc, 100 cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã tình nguyện hỗ trợ công tác xét nghiệm sàng lọc Covid-19, giúp địa phương nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng để khẩn trương khống chế dịch.

Để công tác phòng chống dịch hiệu quả, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu mọi người dân tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Tính từ ngày 27-4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 3.702 bệnh nhân Covid-19 cộng dồn; 2.365 người điều trị khỏi được ra viện; 12 bệnh nhân tử vong. Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai được trên 3,15 triệu mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo