Theo các tác giả từ Đại học Brimingham (Anh), rối loạn tuyến giáp rất phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, tuy nhiên ít khi được chú ý trước khi họ mang thai. Các rối loạn tuyến giáp có thể làm tăng mạnh nguy cơ sinh non, sảy thai và giảm khả năng sinh sản, dẫn đến việc người phụ nữ đó mất con nhiều lần hoặc trông đợi mãi mà không thấy "tin vui".

Cách đơn giản giúp quý cô thoát đau đớn vì quá mong tin vui - Ảnh 1.

Liên tục sảy thai hay vô sinh là nỗi đau lớn của nhiều phụ nữ - ảnh minh họa từ Internet

Trong nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Endocrine Society's Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism này, nhóm tác giả cho biết chỉ cần một phương pháp xét nghiệm máu cực kỳ đơn giản để đánh giá rối loạn tuyến giáp trước khi mang thai, và điều này có thể giúp giảm đến 20% số phụ nữ phải khổ sở, đau đớn vì mất con hoặc vô sinh không rõ nguyên nhân.

Chức năng chính của tuyến giáp là sản xuất các hormone giúp điều hòa các quá trình trao đổi chất của cơ thể. Theo Tổ chức Tuyến giáp Anh Quốc, có khoảng 20% nam giới và phụ nữ bị rối loạn tuyến giáp tạm thời hoặc vĩnh viễn. Xét nghiệm máu ở nữ giới chính là phương pháp hữu hiệu để "bắt mạch" các rối loạn này, từ đó có phương án phù hợp để họ được làm mẹ an toàn.

Sảy thai nhiều lần hoặc vô sinh không rõ nguyên nhân, không được điều trị là những vấn đề ảnh hưởng lớn đến tâm lý và tương lai sản khoa của nữ giới. Theo thống kê, rối loạn tuyến giáp ở phụ nữ có phần phổ biến hơn ở châu Á, một số quốc gia châu Phi và một số dân tộc thiểu số da màu.

A. Thư (Theo The Sun, EurekAlert)