Sáng 31-1, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, xác nhận thông tin trên.

Theo ông Định, ngày 17-1, bà Hà Thị Th. (42 tuổi, trú tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An), làm công nhân một công ty giày da ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), trở về quê ăn Tết Nguyên đán. Đến ngày 28-1, bà Th. xuất hiện triệu chứng ho, sốt và khó thở nên được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong thăm khám. 

Cách ly một phụ nữ bị sốt sau khi từ Trung Quốc về quê Nghệ An ăn Tết - Ảnh 1.

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, nơi bệnh nhân Th. đang điều trị cách ly

Sau đó bệnh nhân này được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An điều trị. "Hiện bệnh nhân này đang được điều trị cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện dịch tễ Trung ương để xét nghiệm" - ông Định thông tin. 

Cũng theo ông Định, bệnh nhân được chuyển từ bệnh viện huyện tới với triệu chứng ho, sốt và khó thở nhẹ. "Có thể chỉ là do một loại virus thông thường nhưng vì người này đi từ Trung Quốc về nên được cách ly để điều trị" - ông Định nói.

Được biết, trước đó tại tỉnh Nghệ An cũng có một trường hợp người huyện Yên Thành nhập viện do có dấu hiệu bị sốt. Tuy nhiên, sau khi lấy mẫu kiểm tra, các bác sĩ xác định nữ bệnh nhân này chỉ bị sốt xuất huyết thông thường, không liên quan đến dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Hải Vũ