Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chiều 30-1 đã mời làm việc đối với chị H.T.L.N. (SN 1986; trú tại phường An Tây, TP Huế, Thừa Thiên – Huế), chủ tài khoản Facebook Nhàn Lê, để làm rõ hành vi tung tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Lên Facebook bịa chuyện 1 người Trung Quốc nhập viện do nhiễm virus corona, bị phạt 12,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ quan công an làm việc với chị H.T.L.N

Theo cơ quan công an, sáng ngày 29-1, chị H.T.L.N. đã đăng tải với nội dung: Huế đã có 1 trường hợp dịch cúm corona, người Vũ Hán, đang nằm cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế. Thông báo cho cả nhà phóng tránh, Xuân an Lành trên Facebook của mình mang tên Nhàn Lê và các nhóm Facebook khác.

Ngay lập tức, Bệnh viện Trung ương Huế có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, khẳng định đến nay bệnh viện này chưa tiếp nhận trường hợp nào nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm virus corona (nCoV) như chủ tài khoản này đăng tải. Đồng thời, đề nghị xác minh, xử lý chủ tài khoản Facebook trên.

Đến trưa cùng ngày, chị N. đã gỡ bỏ các bài viết. Tuy nhiên, thông tin thất thiệt này đã làm cho người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Tại cơ quan công an, chị N. thừa nhận sự việc, đồng thời ký cam kết không tái phạm. Cơ quan công an đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất mức xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt là 12,5 triệu đồng theo khoản 3, điều 64, Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Quang Nhật