Ngày 23-2, Bệnh viện Quân y 175 TP HCM cho biết vừa điều động tổ cấp cứu hàng không của bệnh viện trong đêm 22-2 lên đường đưa hai ngư dân bị nạn nguy kịch trên quần đảo Trường Sa vào đất liền cấp cứu.

Cận cảnh dùng trực thăng cứu người khẩn cấp của Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh 1.
Cận cảnh dùng trực thăng cứu người khẩn cấp của Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh 2.

Ngư dân bị nạn được đưa lên trực thăng trong đêm

Ngư dân đầu tiên là Nguyễn Kim Phi, sinh sống trên đảo Trường Sa, có dấu hiệu bị nhiễm trùng, nhiễm độc do ăn uống ngày thứ 5. Bệnh nhân được chăm sóc tại bệnh xá đảo Trường Sa nhưng tình hình ngày càng xấu, nguy cơ sốc nhiễm khuẩn, suy đa cơ quan.

Cận cảnh dùng trực thăng cứu người khẩn cấp của Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh 3.
Cận cảnh dùng trực thăng cứu người khẩn cấp của Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh 4.

Cả hai ngư dân được tức tốc đưa về đất liền

Bệnh nhân thứ hai là ngư dân Nguyễn Chàm, trong lúc lặn sâu hơn 25 m xuống biển đánh bắt cá trong vòng hơn một tiếng thì đột ngột nổi lên mặt nước, nghi mắc hội chứng giảm áp mức độ nặng, được thợ thuyền đưa vào cấp cứu tại bệnh xá đảo Sinh Tồn song diễn tiến ngày càng nguy kịch.

Cận cảnh dùng trực thăng cứu người khẩn cấp của Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh 5.
Cận cảnh dùng trực thăng cứu người khẩn cấp của Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh 6.

Trong đất liền, đích thân GS-TS-BS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, cũng đã có mặt trực tiếp để đón đưa hai ngư dân khi vừa vào bệnh viện để tiếp tục chữa trị.

Trung úy, BS Đinh Văn Hồng, Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Quân y 175, cho biết cả hai bệnh nhân đã được hồi sức tích cực trước khi đưa vào đất liền tiếp tục cứu chữa.

NGUYỄN THẠNH