Ngày 12-2, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế TP Cần Thơ, trong tối 11-2 (đêm 30 Tết), ngành y tế đã tiến hành rà soát 9 trường hợp là F1 liên quan đến ca bệnh tại TP HCM là D.T.T (chưa có mã số) về lưu trú trên địa bàn. 

Theo đó, những trường hợp này đã được cách ly tập trung và xét nghiệm, đồng thời khoanh vùng các F2. Hiện 9 trường hợp F1 và các trường hợp có liên quan đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Cùng ngày, UBND huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh) cũng có báo cáo về trường hợp ông T.V.L tiếp xúc với ca mắc Covid-19 tên D.T.T nói trên. Theo đó, anh L. làm việc chung phòng với bệnh nhân D.T.T.

Ngày 10-2, anh L. trở về xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, Trà Vinh. Sau khi tiếp nhận thông tin, ngành y tế huyện Châu Thành đã đưa anh L. đi cách ly tập trung và đề nghị lấy mẫu gửi xét nghiệm Covid-19; đồng thời truy vết F2. Đến 11 giờ ngày 12-2, cơ quan chức năng đã cách ly 35 người và theo dõi giám sát tại gia đình 10 trường hợp.

Trước đó, ngành chức năng tại tỉnh Trà Vinh đã phát hiện 3 trường hợp F1 của bệnh nhân 1980 (ở Bình Dương) về cư trú tại huyện Cầu Kè và thị xã Duyên Hải. Cả 3 trường hợp này được đưa đi cách ly tập trung.

Ca Linh