Đây là chương trình định kỳ được tổ chức hằng năm nhằm ghi nhận những đóng góp của ngành điều dưỡng đối với xã hội.

Cần Thơ vinh danh đội ngũ điều dưỡng bệnh viện - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế TP Cần Thơ và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long tại lễ vinh danh đội ngũ điều dưỡng

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, cho biết: Hôm nay, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long rất vinh dự được Sở Y tế TP Cần Thơ giao cùng với Hội Điều dưỡng TP phối hợp tổ chức kỷ niệm Ngày Điều dưỡng quốc tế 2019 để nhằm vinh danh những đóng góp ngành điều dưỡng trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây là dịp chúng ta ôn lại truyền thống của ngành điều dưỡng, tạo sự quan tâm, động viên nhân viên thực hiện tốt công tác điều dưỡng, góp phần xây dựng ngành y tế Cần Thơ ngày càng phát triển; đồng thời cũng là cơ hội để chúng ta cùng nhìn lại công tác điều dưỡng năm 2018 và thông qua kế hoạch hoạt động năm 2019.

Cần Thơ vinh danh đội ngũ điều dưỡng bệnh viện - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, phát biểu tại lễ kỷ niệm

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng, nhiều khảo sát được thực hiện để tìm hiểu người bệnh ấn tượng gì sau khi đến các cơ sở y tế. Kết quả, hơn 60% trả lời rằng điều họ ấn tượng nhất là về người điều dưỡng. Đó là về nụ cười, về sự ân cần trong tư vấn, hướng dẫn người bệnh; về sự tận tụy trong chăm sóc, về sự đồng cảm, chia sẻ trước được - mất của người bệnh và gia đình.

"Rõ ràng, với thời gian tiếp xúc nhiều nhất với người bệnh, người điều dưỡng không những chỉ cần có kiến thức, kỹ năng cần thiết, mà còn có ở tấm lòng để người bệnh và gia đình họ có thể tin tưởng và phó thác sức khỏe của mình", bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng phát biểu.

TÂM QUÂN