Ngày 18-11, Bệnh viện (BV) Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật kỷ niệm 10 năm thành lập BV. Chủ tọa của hội nghị là các chuyên gia y tế hàng đầu của cả nước cùng với khách mời là các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế từ khắp các BV trong khu vực ĐBSCL.

Mỗi tháng, hơn 22.000 người đến khám tại BV Hoàn Mỹ Cửu Long - Ảnh 1.

Khám chữ bệnh tim miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại BV Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long. Ảnh: ĐỨC CHI

Phát biểu tại hội nghị, bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc BV Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, cho biết kế thừa kinh nghiệm của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, trong nhiều năm qua, BV Hoàn Mỹ Cửu Long không ngừng phát triển và đáp ứng được các yêu cầu điều trị bệnh lý phức tạp, tiếp nhận hàng ngàn lượt bệnh nhân tới khám và điều trị. Điều này không chỉ giúp người dân tại ĐBSCL được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng, không phải di chuyển xa xôi tốn kém mà còn góp phần giảm tải cho các BV tuyến trên. Bên cạnh đó, với mong muốn được đóng góp trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng phục vụ bệnh nhân của ngành y tế khu vực, BV thường xuyên tổ chức chương trình đào tạo y khoa liên tục (hay thường gọi là CME (Continuing Medical Education). Chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2017, BV đã tổ chức 10 chương trình CME với gần 1000 bác sĩ, điều dưỡng tham dự.

Tại hội nghị, các chủ đề báo cáo bao gồm nhiều lĩnh vực như nội khoa, ngoại khoa, dịch vụ chăm sóc khách hàng, quản lý chất lượng BV… Theo đó, về cải tiến dịch vụ chăm sóc khách hàng (CSKH) tại khu tiếp nhận của BV, ông Nguyễn Tiến Đức, Trường Phòng Khách hàng của BV Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, cho biết mặc dù lượng khách hàng khám ngoại trú vào giai đoạn cuối năm 2017 tăng cao (hơn 22.000 người/tháng) nhưng thời gian giao dịch tại khu tiếp nhận giảm, chỉ khoảng 2 phút/khách hàng. Nguyên nhân là nhờ vào việc hướng dẫn đào tạo nhân viên CSKH chuyên nghiệp hơn, hiểu tâm lý khách hàng và cải thiện hệ thống IT của BV.

TÂM QUÂN