Cặp song sinh đầu tiên ra đời bằng phương pháp mang thai hộ

Tin mới

18/03/2016 17:28

(NLĐO)- Cặp song sinh ra đời bằng phương pháp mang thai hộ ở TP HCM đã chào đời khỏe mạnh cách đây 2 ngày, vào chiều 16-3.

Hai cháu bé là kết quả của 1 trong 4 ca mang thai hộ đầu tiên được BV Từ Dũ thực hiện hồi tháng 7-2015 (thành công 2 ca), có tim thai đầu tiên hồi tháng 9-2015.

Thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm- bước cơ bản của mang thai hộ tại BV Từ Dũ
Thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm- bước cơ bản của mang thai hộ tại BV Từ Dũ

2 bé trai nặng 2,15 và 1,9kg, là con ruột của một phụ nữ ở Khánh Hòa, 29 tuổi, bị mắc chứng tử cung nhi hóa, không có cổ tử cung, không có kinh nguyệt dù hai buồng trứng phát triển bình thường. Chị đã nhờ một người chị họ (34 tuổi) mang thai hộ và nộp hồ sơ ngay từ những ngày đầu BV Từ Dũ tiếp nhận.

Đây cũng là ca mang thai hộ thành công đầu tiên tại TP HCM. Trước đó, vào cuối tháng 1-2016, bé Đinh Quỳnh Anh, chào đời tại BV Phụ sản Trung ương (Hà Nội) đã trở thành em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp mang thai hộ ở Việt Nam.

Theo các BS, mang thai hộ bản chất cũng là một ca thụ tinh trong ống nghiệm với xác suất thành công tương đương với người tự mang thai. Ở BV Từ Dũ, xác suất thành công của kỹ thuật này đạt khoảng 45% và là tỷ lệ cao so với các nước trong khu vực.

A. Thư
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI