Cắt bao quy đầu bao lâu thì sinh hoạt tình dục? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

ThS-BS Trần Thanh Phong, Phó trưởng Khoa Ngoại niệu - ghép thận Bệnh viện Nhân Dân 115 TP HCM, trả lời: Hẹp bao quy đầu có nhiều mức độ, từ hẹp nhẹ đến hẹp khít (hẹp nặng) nên tùy mức độ mà xử lý. Hẹp bao quy đầu nhẹ cần nong da quy đầu mỗi khi vệ sinh, dần dần sẽ giãn ra, không cần can thiệp. Trường hợp hẹp khít không nong được, cần đến cơ sở y tế để cắt bao quy đầu để giúp cho bệnh nhân vệ sinh tốt hơn.

Bao quy đầu bị hẹp sẽ tạo thành vòng nhẫn, nếu quan hệ vợ chồng tạo thành vòng siết chặt lại thì rất nguy hiểm, cần cắt bỏ vùng hẹp đó. Cắt bỏ bao quy đầu không ảnh hưởng đến sinh lý, hoạt động chức năng bình thường của cơ quan sinh dục. Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu và gây tê tại vùng nên sau phẫu thuật, bệnh nhân vẫn có thể đi lại, chạy xe về nhà ngay, sinh hoạt bình thường. 

Bệnh nhân cần nghỉ ngơi 1 ngày và trở lại công việc thường ngày. Lưu ý khi vệ sinh cá nhân, tránh làm ướt nơi tiểu phẫu vì có thể gây nhiễm trùng, sau 5-7 ngày khi vết thương đã lành thì có thể tắm bình thường. Sau 4 tuần có thể sinh hoạt vợ chồng bình thường.

Nguyễn Thạnh ghi