Cậu bé bị bệnh nghiện... vệ sinh nhà cửa

Tin mới

19/04/2013 14:05

(NLĐO) - Một cậu bé người Anh bị hội chứng di truyền hiếm gặp có tên Williams khiến cậu không thể ngừng dọn dẹp sạch sẽ đồ đạc trong nhà.

Đa số trẻ em thích động vật và đồ chơi, nhưng cậu bé Lane Fountain lại có sở thích khá kỳ dị: Máy hút bụi. Ba của bé, anh Mark (34 tuổi) cho biết: “Mọi người gặp hội chứng này thường có xu hướng bị ám ảnh vài thứ và trong trường hợp của Lane, đó là máy hút bụi. Thằng bé yêu thích vật dụng này từ khi còn nhỏ”.
 
Lane và những dụng cụ vệ sinh yêu thích.

Hội chứng Williams không những giúp trẻ có thể nói chuyện một cách chững chạc hơn mà còn giúp bé hòa đồng và thôi thúc trẻ làm mọi việc hoàn hảo hơn so với những bạn cùng trang lứa. Một ngày sau khi thấy mẹ hút bụi trong phòng khách, cậu bé bày tỏ ý định thử công việc nhà, kết quả, căn nhà chưa bao giờ sạch hơn thế. Từ đó, cậu bé sở hữu 17 loại vật dụng tẩy rửa để có thể sử dụng mọi nơi mọi lúc.

Ngoài ra, Lane còn có sở thích đi thăm các cửa hàng bán vật dụng vệ sinh cùng cha mẹ, thậm chí cậu bé còn giúp một khách sạn địa phương kiểm tra thiết bị gia dụng. Lane nói: “Cháu thích lau chùi và làm việc đó mỗi ngày. Cháu đặc biệt thích máy hút bụi và dụng cụ vệ sinh thảm”.

Hội chứng Williams là một chứng rối loạn nhiễm sắc thể hiếm gặp có thể gây ra các biến chứng về tim mạch cũng như hẹp động mạch chủ, ảnh hưởng đến sự học hỏi của trẻ. Do đó, bố mẹ và chị gái 7 tuổi của Lane luân phiên nhau ở bên để hỗ trợ bé lúc cần.
 
Hễ khi nào rãnh rối thì cậu bé lại lôi máy hút bụi ra vệ sinh nhà cửa. Ảnh: SWNS
 
Anh Mark, cha của bệnh nhi, nói: “Trong những nỗi ám ảnh thì máy hút bụi là thứ tốt nhất và nó cũng giúp thằng bé bớt nghịch ngợm. Hội chứng này cũng gián tiếp khiến cậu bé bị tổn thương do bệnh nhân bị Williams không có ý niệm người lạ hoặc người xấu, nguy hiểm, mọi người đều là bạn tốt”.

Tuy nhiên, điều này cũng khiến anh Mark tự hào về con mình bởi cậu bé luôn hòa đồng và yêu thương tất cả mọi người.
 
Lê Thoa (Theo Mirror, Metro)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI