Để có được những con vật này, ông đã sắm riêng một tấm lưới chuyên dụng để nhử bắt côn trùng từ các bụi cây, sau đó ướp lạnh chúng. “Tôi thường nhận được những lời nhận xét như điên rồ, bệnh hoạn hoặc lập dị và thường xuyên bị mọi người cô lập” - David kể.
Tuy nhiên, David giải thích rằng ông cảm thấy thói quen ăn côn trùng của mình chẳng khác gì sở thích ăn hải sản của mọi người nhưng ăn hải sản lại đắt đỏ, tốn kém hơn. Ông thắc mắc rằng vì sao con người có thể chi bộn tiền để ăn cua, tôm hùm và các loại hải sản khác còn các loại giáp xác trên cạn thì không thể.
Vợ ông, bà Kim Jason, cho biết dù đã ra sức ngăn cản chồng nhưng vẫn không thành, dần dà sở thích của ông trở thành nỗi ám ảnh của những người trong gia đình. “Niềm đam mê của David đối với côn trùng ngày càng lớn” - bà chia sẻ
Kho đông lạnh trong tầng hầm nhà David hiện chứa tất cả 12.000 sinh vật thuộc 20 loài côn trùng khác nhau và được ông xem như kho báu riêng mình.
Mở nắp lọ chứa hai con bò cạp, ông David cho biết mùi vị của chúng giống như một loại nhựa kỳ lạ. Sau đó, ông còn chỉ tay vào túi châu chấu và cho biết chừng đó đủ để ông ăn trong vòng 1-2 tuần.
Theo ước tính, hơn một nửa dân số trên thế giới từng ăn các loại côn trùng bay, bò sát và gặm nhấm. Ông David bắt đầu ăn côn trùng từ năm 2001 và đã từng thuyết trình ở rất nhiều hội thảo trên khắp thế giới về sở thích của mình.
Bình luận (0)