Cha bán thận chữa bệnh "khổng lồ" cho 3 con

Tin mới

16/04/2015 16:09

(NLĐO) – Một người cha nghèo ở Ấn Độ tiết lộ rằng ông đang lên kế hoạch bán thận kiếm tiền cứu sống 3 đứa con mắc chứng bệnh lạ khiến thân thể phì nộn.

 

Ba đứa trẻ mắc bệnh lạ khiến cơ thể béo phì bất thường

Ba đứa trẻ mắc bệnh lạ khiến cơ thể béo phì bất thường

 

Hai bé gái Yogita Rameshbhai Nandwana (5 tuổi) và Anisha (3 tuổi) cùng cậu em trai 18 tháng Harsh có lẽ là những đứa trẻ nặng nhất thế giới. Trọng lượng tương ứng của các cháu là 34 kg, 48 kg và 15 kg; thực phẩm chúng ăn trong 1 tuần đủ nuôi sống 2 gia đình trong 1 tháng!

Do đó, người cha 34 tuổi Rameshbhai Nandwana đến từ bang Gurjarat, Ấn Độ có kế hoạch bán một quả thận kiếm tiền đưa con tới các chuyên gia tốt nhất để chữa trị. Anh nói: “Nếu tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt này, các con tôi phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Vợ chồng tôi sợ rằng chúng sẽ không sống sót nổi”.

 

Thức ăn vặt một lần cho mỗi bé

Thức ăn vặt một lần cho mỗi bé

Anh Rameshbhai Nandwana và các con

Anh Rameshbhai Nandwana và các con

Yogita và Anisha ăn 18 chiếc bánh cuộn chapati, 1,4 kg gạo, 2 bát canh, 6 gói khoai tây chiên, 5 bịch bánh quy, 12 quả chuối và 1 lít sữa mỗi ngày. Điều này đồng nghĩa với việc mẹ của 3 đứa trẻ, chị Pragna Ben (30 tuổi), phải dành phần lớn thời gian để nấu nướng cho các con. Chị chia sẻ: “Một ngày của tôi bắt đầu bằng việc làm 30 chiếc bánh cuộn chapati, 1 kg rau quả cho món cà ri vào buổi sáng. Sau đó, tôi lại nán lại nhà bếp chuẩn bị nhiều thức ăn hơn cho bữa trưa”. Chị Pragna nói rằng nhu cầu ăn uống của các con chị gần như vô hạn, chúng ăn mọi lúc và khóc thét lên nếu không được cho ăn.

Ngoài 3 đứa trẻ mắc chứng béo phì, cặp vợ chồng có một đứa con gái lớn 6 tuổi chỉ nặng 16 kg và họ không hiểu tại sao ba đứa con sau của mình lại to béo đến vậy. Anh Nandwana kể: “Khi Yogita vừa chào đời, bé rất yếu và chỉ nặng 1,5 kg nên chúng tôi rất lo lắng về sức khỏe của con bé. Chúng tôi đã cho nó ăn rất nhiều trong năm đầu tiên và không ngờ đến dịp thôi nôi, con bé đã nặng tới 12 kg”.

Anh cho biết đứa con gái thứ ba Anisha cũng tăng cân đột ngột trong thời gian tương tự - vào sinh nhật đầu tiên với trọng lượng 15 kg. Gia đình cuối cùng đã nhận ra rằng các con mình mắc căn bệnh lạ khi bé trai Harch cũng tăng cân nhanh chóng sau 1 tuổi.

“Chúng tôi bắt đầu tìm đến nhiều trạm y tế, tham khảo ý kiến nhiều bác sĩ nhưng họ đều bó tay. Họ khuyên chúng tôi nên đưa con đến các bệnh viện lớn để chữa trị nhưng gia đình không đủ khả năng” – người cha kể.

Nandwana làm công việc lao động chân tay và lương tháng chỉ khoảng 1,5 triệu – không đủ tiền mua đồ ăn cho con. Dù vậy, mỗi tháng, cặp vợ chồng vẫn cố gắng vay mượn anh em, bạn bè đủ 3,5 triệu đồng để lo tiền ăn cho các con.

Gia cảnh nghèo khó của gia đình có 3 con mắc bệnh lạ gây khổng lồ

Gia cảnh nghèo khó của gia đình có 3 con mắc bệnh lạ gây "khổng lồ"

Người cha cho biết thêm không ai trong gia đình có thân hình khổng lồ, duy các con là thừa cân. “Là cha mẹ, chúng tôi vô cùng đau khổ khi nhìn thấy chúng không thể tự đi bộ được. Bán thận của tôi có lẽ là giải pháp duy nhất lúc này” - anh nói.

Do quá béo, những đứa trẻ không thể tự đi đứng, vệ sinh thân thể nên tất cả phải nhờ vào người mẹ và tất nhiên, chúng cũng không thể đến trường.

Các bác sĩ địa phương tin rằng những đứa trẻ mắc hội chứng Prader-Willi nhưng họ không đủ khả năng chữa bệnh cho các cháu. Căn bệnh di truyền hiếm gặp xuất hiện với các triệu chứng như đói liên tục, giảm cơ, kém phát triển trí tuệ…

Akshay Mandavia – bác sĩ nhi khoa tại Bệnh viện Nhi Gujarat, cho biết: “Có sự tích lũy mỡ bất thường trong cơ thể các cháu khiến chúng không thể thở được. Đây có thể là do căn bệnh Prader-Willi gây ra. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ có thể đưa ra phương pháp điều trị đúng đắn sau khi có sự chẩn đoán chính xác tại các bệnh viện lớn”.

H. Nhiên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI