xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chàng trai "mặt quỷ" có gương mặt mới để đón Tết

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) -Tính đến thời điểm hiện tại, chàng trai "mặt quỷ" đã thay đổi nhiều thứ, không chỉ dễ dàng hơn trong việc ngủ nằm, ăn uống dễ dàng hơn, tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn mà quan trọng nhất là giờ đây anh đã có gương mặt mới để đón chào Xuân Tân Sửu.

Đến tối 25-12, sau hơn 10 giờ được TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc TP HCM, cùng ê kíp đồng nghiệp phẫu thuật lần 3 tái tạo lại gương mặt biến dạng, chàng trai "mặt quỷ" Lê Văn Mến (35 tuổi, ở An Giang) cơ bản thoát khỏi "mặt quỷ", có được một dung mạo mới để đón Tết 2021 sau hàng chục năm trời sống trong tự ti, mặt cảm.

Chàng trai mặt quỷ có gương mặt mới để đón Tết - Ảnh 1.

BS Tú Dung cùng đồng nghiệp tiến hành lần mổ thứ 3 cho anh Mến.

Ca đại phẫu lần 3 bắt đầu đường mổ đầu tiên lúc 8 giờ sáng và kết thúc đường khâu tạo hình cuối cùng khi đồng hồ đã điểm 18 giờ cùng ngày. Bước ra khỏi khu vực phòng mổ, BS Tú Dung - Trưởng ê kíp mổ, du đã thấm mệt, do phải đứng hàng chục giờ trong phòng phẫu thuật, song ánh mắt ông lóe lên niềm hạnh phúc về lần đại phẫu quan trọng sau cùng này cho chàng trai mồ côi.

TS-BS Tú Dung nhìn anh Mến sau ca mổ trước khi anh được chuyển về phòng hồi sức.

Lần đại phẫu này dự kiến sẽ mang lại kết quả khác biệt rất lớn so với những lần trước. Các bác sĩ đã tiến hành tái tạo phần cơ mặt mới cho bệnh nhân (trước đó bệnh nhân được chẩn đoán là phần cơ mặt bị tiêu hủy hoàn toàn) bằng phương pháp cắt và di chuyển phần vạt cơ thái dương xuống phần mặt. Tiếp đó, cắt bỏ tiếp tục phần da chảy xệ ở hai bên vùng má. Cuối cùng là công đoạn tạo hình tiếp diễn cấu trúc phần môi trên.

Chàng trai mặt quỷ có gương mặt mới để đón Tết - Ảnh 3.

Cả ê-kíp tập trung cao độ cho lần mổ kéo dài 10 giờ

BS Tú Dung cho biết khó khăn lớn nhất trong lần phẫu thuật này chính là toàn bộ cấu trúc cơ mặt của anh Mến bị xơ hóa nặng nề, cơ mút bị tiêu hủy hoàn toàn, dẫn đến việc tạo lại hình dáng khuôn mặt cân xứng cực kỳ khó.

Mỗi lần phẫu thuật cho anh Mến, cả ê-kíp đều đối mặt với nhiều thách thức khác nhau. Vì càng tiến sâu vào tiến hành giải phẫu, bóc tách thì càng phát hiện nhiều điều ở cơ thể và cấu trúc gương mặt của anh Mến thật sự không giống bất kỳ bệnh nhân nào. Lần thứ ba này, đã có những giây phút cân não và xảy ra những ý kiến bàn ra vì lo lắng về sự an toàn cho anh Mến.

Chàng trai mặt quỷ có gương mặt mới để đón Tết - Ảnh 4.

Chàng trai "mặt quỷ" đang phẫu thuật lần 3

"Mến đến gặp tôi như một mối duyên tình cờ. Suốt chặng đường dài 8 tháng gần như ăn, ngủ với Mến. Để tìm ra căn bệnh và điều trị hội chứng MRS bằng phác đồ thuốc từ Mỹ và kết hợp với phẫu thuật tái tạo gương mặt biến dạng bắt buộc tôi và ê-kíp của mình gần như phải theo dõi sát sao tình trạng của Mến mỗi ngày. Tính đến thời điểm hiện tại, Mến đã thay đổi nhiều thứ, không chỉ dễ dàng hơn trong việc ngủ nằm, ăn uống dễ dàng hơn, tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn mà quan trọng nhất là giờ đây đã có gương mặt mới để đón chào Xuân Tân Sửu" - BS Tú Dung bộc bạch.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo