Chiều 15-10, sau hơn 2 tháng điều trị với hai lần phẫu thuật tái tạo lại gương mặt, dung mạo khuôn mặt chảy xệ của anh Lê văn Mến (35 tuổi, ở An Giang) đã được rút ngắn 65% và tạm xuất viện về quê nghỉ dưỡng, để chuẩn bị cho những phẫu thuật tiếp theo.

Anh Mến sinh ra bình thường nhưng đến năm 20 tuổi xuất hiện "bệnh lạ" khiến cánh mũi bên trái sưng to bất thường và bắt đầu lan rộng ra, chuyển từ sưng phù sang biến dạng, chảy xệ nghiêm trọng, chùng thòng khoảng 15cm...

Trong suốt 15 năm qua, chàng trai "mặt quỷ" đã chạy chữa khắp nơi nhưng không khỏi, nhiều đêm anh không thể ngủ ngon giấc vì luôn phải ngủ trong tư thế ngồi.

TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, người trực tiếp phẫu thuật chữa trị căn bệnh cho anh Mến, cho biết đây là 1 trường hợp bệnh lý rất đặc biệt, hoàn cảnh gia đình bệnh nhân cũng rất khó khăn nên bệnh viện đã quyết định điều trị miễn phí. Bệnh viện đã phải nhiều lần thực hiện hội chẩn trong nước và xuyên quốc gia (Mỹ, Anh, Singapore, Hàn Quốc, Ý) với nhiều chuyên gia, thực hiện hàng chục xét nghiệm chuyên sâu giải mã gen… để tìm ra hướng điều trị phù hợp.

Chàng trai mặt quỷ được xuất viện - Ảnh 1.

Anh Mến tạm xuất viện với dung mạo mới sau 2 lần được đại phẫu

Theo BS Tú Dung, anh Mến sẽ còn phải tiếp tục điều trị lâu dài, thực hiện thêm vài lần phẫu thuật nữa để "lấy" lại khuôn mặt bình thường như mọi người.

NGUYỄN THẠNH