Hiện nay có rất nhiều loại thuốc, sữa hay liệu pháp để chăm sóc sức khỏe thai phụ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chế biến những món ăn đơn giản, dễ làm mà lại rất tốt cho thai phụ, chẳng hạn như món cháo cá chép sau đây:
Cá chép có vị ngọt, tính bình, chứa nhiều acid lutamic, glycine, chất béo, các acid amin và khoáng chất như vitamin A, B1, B2, phốt pho, canxi, sắt… có tác dụng lợi tiểu, bổ máu, tăng cường sức khỏe cho thai phụ và giúp não bộ thai nhi phát triển tốt hơn. Đây là bài thuốc giúp bổ khí huyết, an thai, trừ mỏi mệt, giảm nôn mửa, phòng thiếu máu cho thai phụ trong thời kỳ mang thai; thích hợp cho những thai phụ suy nhược, người vàng vọt, thai động không yên, động thai ra huyết, nôn mửa, thiếu máu.
Bình luận (0)