Chết do "dính" nước tiểu chuột trong hồ bơi

Tin mới

21/05/2013 15:10

(NLĐO) – Một chàng trai 23 tuổi đã tử vong sau 12 giờ nhập viện nghi do nhiễm bệnh trùng xoắn móc câu - một bệnh lây truyền qua nước tiểu chuột.

Hồ nước tại khu giải trí Lata Bayu
 
Abu Hanifah Redzuan là nhân viên của một công ty sản xuất phim ở Kuala Lumpur, Malaysia, đã tử vong tại Bệnh viện Sultan Abdul Halim vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 19-5 vừa qua. 4 giờ cùng ngày, nam nhân viên này cùng 6 người anh chị em trong gia đình nhập viện do có biểu hiện sốt cao hơn một tuần.

Trước đó, ngày 4-3, 7 anh chị em trong gia đình Abu Hanifah nhau đi bơi ở hồ nước trong công viên giải trí Lata Bayu.

“Vài ngày sau chuyến đi chơi, hầu hết các anh chị em trong nhà đều có biểu hiện sốt nhưng chúng tôi đều nghĩ bị cảm bình thường. Sau một tuần sốt cao, chúng tôi nghi ngờ có chuyện chẳng lành”, người anh trai Siti Zubaidah cho biết. Theo người này, Abu Hanifah có biểu hiện bệnh tình nặng nhất, liên tục sốt cao và nôn ra máu.

Giám đốc Sở Y tế Kuala Lumpur, bác sĩ Ismail Abu Taat, cho biết bảy anh chị em được chẩn đoán nhiễm trùng xoắn móc câu. Bệnh viện chưa thể khẳng định rằng đây có phải là nguyên nhân khiến Abu Hanifah tử vong hay không do bệnh viện không thể thực hiện xét nghiệm máu đối với bệnh nhân. Tuy nhiên, bệnh viện đã lấy mẫu máu của 5/6 người còn lại và gửi lên phòng xét nghiệm chính thức tại Bệnh viện Sultanah Bahiyah ở Alor Star.

Bác sĩ Ismail Abu Taat cho biết nếu kết quả xét nghiệm cho thấy các bệnh nhân bị nhiễm trùng xoắn móc câu, cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra đất và nước trong khu vực giải trí.

Trước đó, hồi năm 2010, công viên giải trí Lata Bayu đã từng bị đóng cửa sau khi một viên chức tử vong do nhiễm trùng xoắn móc câu từ hồ nước ở đây.
Lê Thoa (Theo New Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI