Ngày 18-3, Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhi P.H.C. (9 tuổi, đến từ Vĩnh Phúc) nhập viện do bị chó cắn vào dương vật. 

Người nhà bệnh nhi cho biết khoảng 17 giờ ngày 14-3, khi sang nhà hàng xóm chơi, bé C. bị chó đẻ tấn công. Đây là giống chó ta, vừa mới sinh con. Con chó tấn công gây ra vết thương dương vật cho bé trai, rách và lột từ gốc dương vật trở lên.

Chó cắn bé trai 9 tuổi rách dương vật - Ảnh 1.

Bé trai bị vết thương dương vật do chó cắn- Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Tiến sĩ- bác sĩ Nguyễn Việt Hoa, Trưởng Khoa Phẫu thuật nhi và trẻ sơ sinh (Bệnh viện Việt Đức), cho biết bệnh nhi đã được các bác sĩ kịp thời xử lý phần da lóc dương vật, cắt lọc bỏ đi phần da đen hoại tử và khâu tạo hình phần da dương vật cho bệnh nhi. Sau mổ 2 ngày, tình trạng bệnh nhi ổn định. Rất may vết thương không làm tổn thương vật hang, vật xốp và niệu đạo của bệnh nhi.

Bệnh nhi đã được đưa đi tiêm phòng theo nguyên tắc tiêm phòng trong 72 tiếng đầu sau khi bị chó cắn và gia đình đang tiếp tục theo dõi con chó.

Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật nhi và trẻ sơ sinh cho biết khoa đã tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ em nhập viện do vết thương chó cắn nhưng bị cắn vào dương vật thì khá hiếm gặp. Cách đây 3 năm, đã gặp trường hợp cháu bé bị chó cắn cụt dương vật, cũng đã có trường hợp anh trai cầm dao nghịch không cẩn thận cắt đứt dương vật của em. Các bác sĩ khuyến cáo khi gặp vết thương dương vật cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để cấp cứu kịp thời.

D.Thu