xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bé trai bị chó Alaska cắn thủng cổ

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO)-Trong lúc đang chơi cùng 2 con chó Alaska trước nhà, bé trai bị một con bất ngờ cắn trúng phần cổ gây đứt khí quản

Chiều 22-10, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) cho biết vừa kích hoạt quy trình báo động đỏ cứu kịp bé trai 2 tuổi bị chó cắn đứt khí quản. Trong lúc đang chơi với chị gái (5 tuổi) cùng 2 con chó Alaska trước nhà, bé trai bị một con bất ngờ cắn vào cổ.

Nghe bé khóc thét, cha mẹ lập tức ngăn cản và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện gần nhà. Vết thương làm thủng khí quản, bé thở phì phò qua vết thương. Sau khi sơ cứu, băng ép, bé được chuyển tới Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Bé trai bị chó Alaska cắn thủng cổ - Ảnh 1.

Bé trai được khâu khí quản và qua nguy kịch

Tại đây, trong vòng 5 phút từ lúc nhập viện, bệnh nhi được cấp cứu. Các bác sĩ nội soi khí quản và phát hiện đường thở bị rách, không khí thay vì đi vào phổi thì bị xì qua vị trí rách làm bệnh nhi thở yếu và thiếu oxy, rất may mắn bởi các mạch máu lớn không bị tổn thương. Bệnh nhi được đặt nội khí quản, khâu lại khí quản và chỉnh hình các thương tổn khác đi kèm.

Theo BS.CK2 Nguyễn Tường Thy, Khoa tai mũi họng Bệnh viện Nhi Đồng 2, may mắn là tổn thương bệnh nhi chỉ rách một phần khí quản, không tổn thương mạch máu lớn và được xử trí rất nhanh. Đây là tai nạn hy hữu và đặc biệt nguy hiểm do thương tổn nằm ở khí quản, bệnh nhi có thể bị chết não nếu đường thở bị tắc nghẽn và không thể cung cấp oxy cho não sau vài phút.

"Rất nhiều gia đình nuôi chó hoặc thú cưng trong nhà và khó lường trước những nguy cơ. Những vết cắn rất nguy hiểm, có thể lây truyền tạp khuẩn, virus bệnh dại, đặc biệt có thể tử vong nếu tổn thương khí đạo mạch máu lớn vùng đầu cổ", BS Thy khuyến cáo.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo