Ngày 8-9, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM, đã đến thăm hỏi, động viên đội ngũ y, bác sĩ đang làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 do Bệnh viện Trung ương Huế phụ trách.

Trung tâm này đặt tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 14.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi thăm Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi trao quà và tri ân sự hỗ trợ của các y - bác sĩ đầu ngành với nhân dân TP trong công cuộc phòng chống Covid-19.

Tại buổi làm việc, ông Phan Văn Mãi đã ghi nhận và cảm ơn các bác sĩ thuộc bệnh viện đầu ngành đã chia sẻ, giúp đỡ nhân dân TP thời gian qua, trong đó có Bệnh viện Trung ương Huế. Các bác sĩ không chỉ tham gia điều trị ở tầng 3 (tầng bệnh nhân nguy kịch) mà còn kết nối tầng 2, đảm bảo thông suốt, nâng cao chất lượng điều trị, giảm tử vong như mục tiêu cao nhất của TP HCM.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi thăm Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM, thăm hỏi, động viên các y - bác sĩ tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của Bệnh viện Trung ương Huế tại Bệnh viện dã chiến số 14

Tại buổi làm việc, TS-BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TP HCM, các sở - ban - ngành và chính quyền địa phương về điều kiện sinh hoạt, làm việc của các y - bác sĩ.

Hiện Trung tâm đang điều trị cho 300 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 230 ca phải thở máy, thở oxy dòng cao và có bệnh nền. TS-BS Nguyễn Thanh Xuân đề nghị lãnh đạo TP cần chuyển bệnh sớm hơn từ tầng 2, không để bệnh nhân trở nặng mới chuyển tầng. Nếu thực hiện tốt thì nguồn lực đổ vào cấp cứu bệnh nhân sẽ ít nhưng hiệu quả cao nhất.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi thăm Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 - Ảnh 3.

Trung tâm đang điều trị cho 300 bệnh nhân Covid-19

TS-BS Nguyễn Thanh Xuân cho biết ngoài công tác điều trị, Trung tâm đang chuyển giao chuyên môn trực tiếp cho bác sĩ Bệnh viện quận 12, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương về hồi sức và kỹ thuật ECMO, nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ghi nhận những kết quả đạt được, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đánh giá cao sự nỗ lực và đóng góp quý báu của đội ngũ y - bác sĩ của Trung tâm trong lúc TP đang trải qua cơn đại dịch.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP HCM còn yêu cầu các sở - ban - ngành phải trang bị ngay các trang thiết bị cần thiết để Trung tâm tổ chức thiết lập phòng mổ ngoại và phòng mổ sản, phục vụ công tác điều trị. Đồng thời, ông cũng mong muốn các y bác sĩ thường xuyên trao đổi với Sở Y tế TP đảm bảo phối hợp thông suốt.

Cuối buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đã trao quà và tri ân sự hỗ trợ của các y - bác sĩ đầu ngành với nhân dân TP trong công cuộc phòng chống Covid-19.

Ghi nhận tình cảm này, TS-BS Nguyễn Thanh Xuân chia sẻ chính sự quan tâm, động viên của chính quyền địa phương đã tiếp thêm động lực để các y - bác sĩ của Trung tâm nỗ lực hơn nữa trong công tác điều trị, cố gắng cứu sống các bệnh nhân Covid-19 nặng.

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 đặt tại Bệnh viện dã chiến số 14 (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) hiện có 5 đoàn chi viện, trong đó Bệnh viện Trung ương Huế đóng vai trò chủ lực với 250 người.

Tuần tới, bệnh viện sẽ tiếp tục bổ sung thêm 100 người và các trang thiết bị từ Bộ Y tế nhằm tăng công suất lên đúng với năng lực 600 giường.

Tin, ảnh: Hải Yến