xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chườm ấm đúng cách để con trẻ nhanh hạ sốt

N.Dung ghi

Nguyệt Hằng (26 tuổi, Ninh Bình) hỏi: "Tôi có con nhỏ 7 tháng tuổi, có những lúc con tôi sốt nhưng chưa đến mức phải uống thuốc hạ sốt. Tôi biết rằng chườm ấm đúng cách sẽ giúp trẻ nhanh hạ sốt. Rất mong được hướng dẫn".

Điều dưỡng Cao Thị Hằng, Khoa Quốc tế Bệnh viện Nhi trung ương, trả lời: Sốt là khi nhiệt độ cơ thể tăng trên mức bình thường (≥ 37,5 độ C). Sốt cao đến rất cao là từ trên 39 độ C trở lên. Với trẻ bị sốt thì chườm ấm có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sự lưu thông tuần hoàn máu, tăng khả năng tản nhiệt giúp hạ sốt nhanh hơn.

Để chườm ấm cần pha nước theo tỉ lệ 2:1 (2 phần nước lạnh, 1 phần nước nóng), kiểm tra thấy nước ấm như nước tắm là được. Để trẻ nằm ngửa trên giường trong phòng thoáng, tránh gió lùa, nới bớt quần áo cho trẻ.

Dùng khăn nhúng vào thau nước ấm, vắt khô và lau toàn thân cho trẻ. Trước tiên lau mặt, sau đó lau phần bụng, tay, nách rồi đến bẹn và chân. Có thể đặt khăn trên trán, hai bên hõm nách và 2 bên bẹn. Khi khăn bớt ấm, nhúng vào thau vắt khô và lặp lại cho đến khi nhiệt độ giảm. Lau khô và mặc lại quần áo mỏng cho trẻ. Cần cho trẻ uống nhiều nước để hạn chế tình trạng mất nước.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo