Theo đó, đối tượng tham dự là người Việt Nam, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam. Thành viên ban tổ chức, ban giám khảo không được tham gia dự thi. Ảnh dự thi do chính tác giả chụp, thể hiện được các nội dung liên quan đến chủ đề cuộc thi; không sử dụng ảnh sưu tầm. Ảnh chụp dự thi đủ ánh sáng, không bị mờ, vỡ do kém chất lượng. Ảnh không có các nội dung nhạy cảm về văn hóa, chính trị, tôn giáo.

Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg. Kích thước chiều dài tối thiểu 3.500 pixel, độ phân giải 300 dpi. Ảnh màu, không chấp nhận các hình thức xử lý kỹ thuật (cho phép cân chỉnh màu sắc và cắt cúp). Ảnh phải chụp trên lãnh thổ Việt Nam trong năm 2020.

Chụp ảnh sốt xuất huyết để rinh giải thưởng giá trị - Ảnh 1.

Mọi công dân có thể tham gia cuộc thi khoảnh khắc về dịch bệnh sốt xuất huyết

Ảnh dự thi phải chưa từng đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm ở các cuộc thi quốc tế, cấp quốc gia hoặc khu vực. Người tham gia gửi hình ảnh kèm chủ đề và nội dung bức ảnh (không quá 150 chữ) về trang web: www.khoanhkhacphongchongsotxuathuyet.com; không giới hạn số lượng ảnh gửi dự thi.

Theo BS Huỳnh Ngọc Thành, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, ban tổ chức bắt đầu nhận hình ảnh dự thi từ ngày 15-6 đến hết 15-7. Thời gian chấm giải từ 16-7 đến 25-7.

Từ ngày 16 đến 25-7, ban tổ chức sẽ tổng hợp và đăng những hình ảnh dự thi hợp lệ trên Fanpage Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM để cộng đồng bình chọn. Sau thời gian trên, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 ảnh có tổng lượt like và share cao nhất để trao giải.

Thời gian công bố kết quả chung cuộc là ngày 1-8. Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất 5 triệu đồng; 2 giải nhì mỗi giải 3 triệu đồng; 3 giải ba mỗi giải 2 triệu đồng; 10 giải khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng. Những ảnh được chọn để triển lãm tại buổi lễ công bố trao giải thưởng sẽ được ban tổ chức hỗ trợ 300.000 đồng/ảnh cho tác giả.

NGUYỄN THẠNH