Sáng 19-9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã chuyển bệnh nhân 416 - ca Covid-19 được phát hiện đầu tiên trong cộng đồng tại Đà Nẵng khi dịch bùng phát đợt 2 về Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị bệnh lý nền.

Bệnh nhân này đã được công bố khỏi Covid-19 vào ngày 31-8. Thời điểm công bố khỏi Covid-19, bệnh nhân mở mắt tự nhiên, tiếp xúc chậm, tình trạng oxy hóa máu phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO và máy thở, đang được lọc máu liên tục, huyết động bệnh nhân ổn định. Tuy nhiên, bệnh nhân có thể trạng suy kiệt nặng, cơ lực toàn thân giảm, kết quả chụp X-quang phổi cho thấy xơ hóa, đông đặc phổi lan tỏa 2 bên. 

Chuyển bệnh nhân 416 về Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân 416 từ Bệnh viện Phổi về Bệnh viện Đà Nẵng sáng 19-9

Hiện tại bệnh nhân 416 vẫn đang được thực hiện ECMO và thở máy. Ekip điều trị cho hay bệnh nhân này còn cần thời gian điều trị dài ngày. Việc đưa bệnh nhân 416 về Bệnh viện Đà Nẵng là nhằm có điều kiện chăm sóc về hồi sức tích cực hơn.

Cùng ngày, Bệnh viện Phổi cũng chuyển bệnh nhân 478, đã được công bố khỏi Covid-19 nhưng vẫn còn thở máy về Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị bệnh lý nền. Bệnh viện Đà Nẵng đã bố trí một khu riêng biệt để điều trị cho 2 bệnh nhân này. Nhân viên y tế tham gia điều trị cũng được áp dụng bảo hộ như đối với quy trình điều trị ca mắc Covid-19.

Chuyển bệnh nhân 416 về Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 2.

Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tiếp tục điều trị hồi sức tích cực cho bệnh nhân 416

Hiện tại, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã không còn bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện này đã mở cửa khám chữa bệnh và tiếp nhận bệnh nội trú bình thường.

B.Vân