Chiều 31-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông tin về trường hợp chuyên gia người Hàn Quốc nghi mắc Covid-19 sau khi rời Việt Nam đi Nhật bản. 

Theo đó, kết quả xét nghiệm mới nhất (ngày 30-10) người này có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 6 sau khi nhập cảnh. 

Chuyên gia này sẽ được xét nghiệm bằng RT-PCR thêm 1 lần nữa vào ngày hôm nay theo quy định của Nhật Bản.

Cách đây vài ngày, chuyên gia quốc tịch Hàn Quốc này bay từ TP HCM nhập cảnh Nhật Bản và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên.

 TP HCM đã điều tra dịch tễ, khoanh vùng, lấy mẫu, thực hiện cách ly tất cả các trường hợp tiếp xúc. Tất cả cả trường hợp tiếp xúc đều có kết quả xét nghiệm âm tính, không có dấu hiệu liên quan đến Covid -19. Đến hôm nay mới có kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định từ Nhật Bản.

"Người dân tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái "bình thường mới", không đợi xuất hiện ca bệnh hoặc ca nghi ngờ mới thực hiện phòng bệnh. Mỗi người dân hãy cùng thực hiện "Thông điệp 5K" từ Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế để chung sống an toàn với đại dịch Covid-19" - HCDC khuyến cáo.

NGUYỄN THẠNH