Bệnh viện Chợ Rẫy vừa triển khai chuỗi hoạt động làm ấm lòng người bệnh tại Khoa hóa trị Trung tâm Ung bướu của bệnh viện. Cụ thể trong thời gian chờ đến lượt khám, người bệnh có thể xem phim hoạt hình giải trí trên LCD, kết nối wifi lướt web, trò chuyện cùng người thân. Ngoài ra, trong các phòng điều trị còn có nhạc nhẹ giúp người bệnh thư giãn, các kệ báo... giúp người bệnh cập nhật tin tức tạm quên bệnh tật, quên đi những nhọc nhằn của cuộc sống.

Chuỗi hoạt động làm ấpm lòng người bệnh ung thư vừa được Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai.

Đặc biệt, trước Phòng Điều trị 2 có quầy nước giải khát miễn phí với nhiều loại nước trái cây mát lạnh phục vụ người bệnh mỗi ngày. Song song đó hàng ngày vào lúc 8g30 và 15g, tại Phòng Điều trị 1 và Điều trị 2, sẽ có xe nước giải khát đi đến phục vụ người bệnh tại ghế truyền thuốc nước uống và bánh (như trên máy bay).

Nhiều người bệnh chia sẻ những hoạt động rất ý nghĩa, ấm áp tình người. Mong rằng với những việc làm nhỏ nêu trên sẽ giúp người bệnh cảm thấy ấm lòng, thư giãn... có thêm sức mạnh để chiến đấu chống lại bệnh tật, thêm niềm tin để thầy thuốc Bệnh viện Chợ Rẫy chữa trị và một ngày mai tươi sáng đang ở phía trước.

"Bệnh tật luôn khiến mọi người lo lắng, bởi sức khỏe giảm sút, cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và người thân. Người bệnh ung thư lại còn khốn khổ hơn bởi họ phải đối diện với cái "án tử" treo lơ lửng. Một miếng bánh tuy nhỏ nhưng chứa chan tấm lòng của cả tập thể y bác sĩ bệnh viện. Hoạt động này góp phần thêm chút nhẹ lòng cho người bệnh mắc ung thư chiến đấu kiên cường để níu giữ sự sống từng ngày, từng giờ…" - Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, trải lòng.

NGUYỄN THẠNH