Hàng chục bệnh nhi đã tham gia "Đêm hội trăng rằm" đặc biệt này, với ban tổ chức "cây nhà lá vườn" chính là gần 20 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên bệnh viện, bao gồm cả giám đốc và phó giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương.

Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Ngọc Hớn, Phó Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương, là một trong những hoạt náo viên của chương trình

CLIP: Rước đèn trung thu trong bệnh viện điều trị Covid-19 - Ảnh 2.

Các bệnh nhi Covid-19 tham gia đêm hội

CLIP: Rước đèn trung thu trong bệnh viện điều trị Covid-19 - Ảnh 3.

Chú hề chính là một anh bảo vệ của bệnh viện, có "nghề tay trái" là nhà ảo thuật

CLIP: Rước đèn trung thu trong bệnh viện điều trị Covid-19 - Ảnh 4.

Các cháu bé được tặng lồng đèn, bong bóng nghệ thuật, bánh trung thu và sữa

Đêm rước đèn đặc biệt

Đã là F0 thì không sợ bị lây bệnh nữa nên các bác sĩ luôn khuyến khích các F0 khỏe mạnh tập thể dục, đi dạo trong sân khu điều trị. Các gia đình có cháu nhỏ được khuyến khích cho con ra chơi mỗi buổi chiều để cả nhà nhanh hồi phục sức khỏe. Vì vậy, F0 thiếu nhi vô tình được làm những cháu bé đặc biệt, được đón một trung thu như bình thường, không ảnh hưởng bởi những ngày cách ly xã hội.

CLIP: Rước đèn trung thu trong bệnh viện điều trị Covid-19 - Ảnh 6.

Đêm hội trăng rằm có sự tham gia của rất nhiều phụ huynh. Nhiều người đã dùng đèn điện thoại để soi sáng sân chơi cho các bé

CLIP: Rước đèn trung thu trong bệnh viện điều trị Covid-19 - Ảnh 7.

Hai bệnh nh F0 tham gia đêm hội

Không khi vui nhộn tại đêm hội

CLIP: Rước đèn trung thu trong bệnh viện điều trị Covid-19 - Ảnh 9.

Một tiết mục nhảy tập thể do chính nhân viên y tế làm hoạt náo viên

CLIP: Rước đèn trung thu trong bệnh viện điều trị Covid-19 - Ảnh 10.

Các nhân viên y tế chụp hình kỷ niệm vào cuối chương trình

Trong vòng 1 tuần qua, tất cả bệnh nhi xuất viện từ nơi này cũng được trao một phần bánh, sữa, lồng đèn để về đón trung thu cùng gia đình.

CLIP: Rước đèn trung thu trong bệnh viện điều trị Covid-19 - Ảnh 11.

TS-BS Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương, tặng lồng đèn, quà bánh cho các bệnh nhi xuất viện

CLIP: Rước đèn trung thu trong bệnh viện điều trị Covid-19 - Ảnh 12.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, khoe bức ảnh chụp những chiếc lồng đèn được chuẩn bị cho Đêm hội trăng rằm và cho các bệnh nhi xuất viện (Ảnh từ Facebook cá nhân)

CLIP: Rước đèn trung thu trong bệnh viện điều trị Covid-19 - Ảnh 13.

Tiến sĩ Thân Thị Thu Ba, Trưởng Phòng điều dưỡng của bệnh viện và bức ảnh kỷ niệm cùng một tình nguyện viên khi chuẩn bị các phần quà (Ảnh từ Zalo nhân vật)

Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương tuy có nhiệm vụ chính là điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng, kèm bệnh lý nền nhưng do chủ trương để các cháu bé F0 được cách ly cùng cha mẹ nên bệnh viện đã tiếp nhận rất nhiều bệnh nhi trong thời gian chuyển đổi công năng. Rất may mắn, trẻ em mắc Covid-19 thường rất nhẹ và trở thành niềm vui cho các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý... trong suốt cuộc chiến căng thẳng.

Tin-ảnh-clip: Anh Thư