Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết đến tối ngày 10-7, tỉnh Hưng Yên ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 mới.

Các bệnh nhân gồm: N.N.D. (SN 1982, địa chỉ tại xã An Vĩ, Khoái Châu); N.Đ.H. (SN 1997, địa chỉ tại xã Đồng Than, Yên Mỹ); N.V.Ph. (SN 1991, địa chỉ tại thị trấn Yên Mỹ, Yên Mỹ). Trong đó, bệnh nhân D. và anh H. là lái xe Bắc-Nam.

Đáng chú ý, bệnh nhân N.Đ.H. đang trong thời gian cách ly tại nhà nhưng tự đến Phòng khám đa khoa Việt Nhật (thị xã Mỹ Hào) khám khi có biểu hiện ho, sốt, sau đó được xét nghiệm thì phát hiện dương tính SARS-CoV-2. Khi đến khám, người này khai không có yếu tố dịch tễ, không đến vùng dịch trong 14 ngày qua. UBND thị xã Mỹ Hào đã tiến hành khoanh vùng cách ly Phòng khám Việt Nhật từ ngày 10-7 cho đến khi có thông báo mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Huyện Yên Mỹ là địa bàn ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở tỉnh Hưng Yên. UBND huyện này đã ban hành Quyết định số 2148/QĐ-UBND thực hiện cách ly và giãn cách xã hội phòng, chống Covid-19. Theo đó, từ 0 giờ ngày 10-7, thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với các vùng không thuộc địa bàn phong tỏa ở các xã Trung Hưng, Thanh Long và thị trấn Yên Mỹ; thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với vùng không thuộc địa bàn phong tỏa ở các xã: Tân Lập, Liêu Xá, Nghĩa Hiệp, Giai Phạm, Đồng Than, Hoàn Long, Yên Phú, Yên Hòa, Minh Châu, Lý Thường Kiệt, Tân Việt, Trung Hòa, Ngọc Long, Việt Cường.

UBND huyện Yên Mỹ giao UBND các xã, thị trấn và các ban, ngành, đoàn thể huyện thực hiện và phối hợp thực hiện nghiêm việc cách ly và giãn cách xã hội. Quyết định này thay thế Quyết định số 1934/QĐ-UBND ngày 22-6-2021 của UBND huyện Yên Mỹ.

Như vậy, đến tối 10-7, toàn tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận 129 ca dương tính (tính từ 21-6).

Có biểu hiện ho sốt, tài xế tự ý đến phòng khám xét nghiệm thấy dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.
B.H.Thanh