Cô gái tử vong do uống thuốc giảm cân quá liều

Tin mới

10/12/2014 16:49

(NLĐO) – Báo Anh Daily Mail ngày 10-12 đưa tin một nữ nhân viên y tế Scotland đã tử vong do uống thuốc giảm cân quá liều mua trên mạng.

 

Tuy thân hình không quá mập nhưng Cara Reynolds vẫn uống thuốc giảm cân

Tuy thân hình không quá mập nhưng Cara Reynolds vẫn uống thuốc giảm cân

 

Nạn nhân là cô Cara Reynolds (24 tuổi), nhân viên y tế làm việc trong bệnh viện tâm thần ở Edinburgh, Scotland. Vài tháng trước, cô mua một lọ thuốc giảm cân tên Forza, được quảng cáo là bổ sung lượng ketone chiết xuất từ trái mâm xôi vùng Amazon, mặc dù thân hình không quá mập.

Sau khi chia tay vị hôn phu, Reynolds uống lượng lớn thuốc giảm cân trên, với tổng lượng caffeine khoảng gấp 225 lần lon nước uống tăng lực Red Bull. Các bác sĩ đã kích tim cô hơn 40 lần để cứu cô nhưng không thành công.

Trong khi đó, một báo cáo gửi đến Tạp chí Y khoa Anh nhấn mạnh sự nguy hiểm của loại thuốc giảm cân chưa được kiểm duyệt này, đồng thời tuyên bố liều lượng cao caffeine sẽ khiến tim người dùng ngừng đập. Báo cáo cho rằng trong trường hợp của Cara, nguyên nhân cái chết là do lượng caffeine trong máu quá cao.

Gia đình nạn nhân cũng vừa phát động chiến dịch kêu gọi các nhà bán lẻ ngừng cung cấp thuốc giảm cân này và giới hạn độ tuổi được mua thuốc.

 

Cô gái tử vong do uống thuốc giảm cân quá liều

 

Cô gái tử vong do uống thuốc giảm cân quá liều

 

Cha của Cara Reynolds kể rằng sau khi dùng hai viên thuốc đầu tiên, cô gái than với ông thuốc làm tim cô đập nhanh, khó thở. Sau đó, cô hứa sẽ không uống viên thuốc giảm cân nào nữa cho đến khi trải qua cú sốc chia tay người chồng sắp cưới một tháng sau. Reynolds được cha mẹ phát hiện sùi bọt mép, lên cơn co giật dữ dội trong phòng ngủ. Khi được đưa đến bệnh viện, cô đã tử vong do trụy tim.

Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm phân loại ketone được chiết xuất từ trái mâm xôi không phải là thực phẩm. Chất này chưa được kiểm nghiệm ở châu Âu, do đó không được bày bán cho người, ngoài trừ sử dụng trong việc chiết xuất hương liệu, công nghiệp…

Đại diện hãng sản xuất Forza khẳng định sản phẩm an toàn cho sức khỏe, có nhãn mác rõ ràng và hướng dẫn sử dụng rất chi tiết. “Các sản phẩm của Forza đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe, có dán nhãn hướng dẫn sử dụng an toàn. Dùng một lượng lớn thuốc này cho thấy khả năng cô Reynolds định tự sát”, người đại diện nói.

 

L. Thoa (Theo Daily Mail, News.com.au)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI