Ngày 4-4, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho biết nơi đây vừa can thiệp cấp cứu thành công cô gái trẻ bị xoắn buồng trứng nhưng nhầm tưởng bị rối loại tiêu hóa.

Bệnh nhân là chị Huỳnh Mỹ A. (26 tuổi, ngụ quận 1). Trước đó, chị A. được đưa đến cấp cứu trong tình trạng đã ngất xỉu. Qua hồi sức, khai thác bệnh sử và thực hiện nhanh các cận lâm sàng, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị xoắn buồng trứng nên tiến hành can thiệp cấp cứu kịp thời, duy trì được chức năng sinh sản cho cô gái.

Theo BS Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đại học Y dược, chị A. rất may vì được đưa đến bệnh viện không quá trễ nên thoát được một cuộc đại phẫu. Xoắn buồng trứng để lâu sẽ hoại tử gây nhiễm trùng, nhiễm độc nghiêm trọng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.


Nữ bệnh nhân may mắn được phát hiện, can thiệp kịp thời.

Nữ bệnh nhân may mắn được phát hiện, can thiệp kịp thời.

Trước đó, tại trụ sở làm việc buổi sáng, chị A. bỗng nhiên đau bụng và được đồng nghiệp chăm sóc, mua thuốc cho uống vì nghi do bị rối loạn tiêu hóa sau bữa tiệc cơ quan tối hôm trước. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, tình trạng bệnh của chị A. không thuyên giảm và ngất xỉu.

Nguyễn Thạnh