Ngày 23-7, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga TP HCM (hợp tác giữa Nhãn khoa Việt Nam – Liên bang Nga từ năm 2007) cho biết bệnh viện đang triển khai chương trình  "Tìm lại đôi mắt sáng" mổ mắt miễn phí dành cho người cao tuổi, Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Theo đó, những người thân, bạn bè biết ai thuộc diện trên đang mắc những bệnh lý về mắt như đục thủy tinh thể, cườm khô... nhưng không có khả năng điều trị thì đăng ký chương trình bằng cách gọi đến số 0931.888801 hoặc 0931.888802. Thời gian đăng ký từ nay đến hết ngày 31-7, tại địa chỉ số 1 Đường 3-2, phường 11, quận 10-TP HCM.

Cơ hội miễn phí cho người cao tuổi tìm lại ánh sáng - Ảnh 1.

BS Võ Thị Thu Thảo đang khám mắt cho một bệnh nhân

Sẽ có 30 bác sĩ tại bệnh viện cùng chuyên gia đến từ Châu Âu tham gia thực hiện mổ mắt. Đợt này, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí khám chuyên sâu, chụp chiếu, xét nghiệm, phẫu thuật cho khoảng 50 trường hợp.

"Chúng tôi hy vọng, bằng nỗ lực của toàn thể đội ngũ bác sĩ và nhân viên đang làm việc tại đây có thể mang đến ánh sáng cho nhiều bệnh nhân và giúp cuộc sống của họ giảm bớt khó khăn", BS Võ Thị Thu Thảo, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga TP HCM, thông tin.

Nguyễn Thạnh