Ngày 14-11, Bệnh viện Trung ương Huế đã nhận được lá thư cảm ơn đầy xúc động của một người mẹ sau khi con họ được phẫu thuật cắt bỏ thành công u quái dạng hỗn hợp nằm trong khoảng miệng.

Người gửi thư là bà Huỳnh Thị Quỳnh Anh, mẹ của bệnh nhi Huỳnh Hoàng Hiếu Ng. (4 tuổi; trú tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Trong thư bà nói rằng đây là lần thứ 3 bà ấy viết thư cảm ơn gửi đến Bệnh viện Trung ương Huế và "mỗi lần đều có những cảm xúc khác nhau nhưng nó không ngoài sự xúc động và lòng biết ơn vô cùng đến lãnh đạo, đội ngũ y- bác sĩ bệnh viện".

Con được cứu, mẹ 3 lần gửi thư cảm ơn bệnh viện - Ảnh 1.

Bé Ng. trước khi được phẫu thuật

Và bà khẳng định rằng con của mình thật quá may mắn khi được ê-kip bác sĩ phẫu thuật nhiệt tình, không quản khó khăn. "Có thể nói, đến với Bệnh viện Trung Ương Huế, tôi luôn nghĩ đó là một nhà thương - một ngôi nhà đầy ắp tình thương yêu, sự quan tâm, chia sẻ" – bà viết.

Vào ngày 25-10, bé Ng. được GS McKinnon thuộc ĐH Chicago (Mỹ) cùng các phẫu thuật viên Bệnh viện Trung ương Huế phẫu thuật thành công khối u quái dạng hỗn hợp nằm trong miệng, cắt bỏ nửa xương hàm dưới do u xâm lấn và sẽ phẫu thuật tái tạo khi bệnh nhi đủ lớn.

Con được cứu, mẹ 3 lần gửi thư cảm ơn bệnh viện - Ảnh 2.

Bé Ng. sau khi được phẫu thuật cắt bỏ khối u

Khi 4 tháng tuổi, trong miệng bé Ng. đã xuất hiện khối u và ngày càng lớn dần, gây chèn lưỡi, cản trở ăn uống. Gia đình đã đưa đi khám, chữa trị ở nhiều bệnh viện nhưng chưa thể can thiệp.

Mới đây, khi tiếp nhận bệnh nhân đến khám, Bệnh viện Trung ương Huế làm các xét nghiệm, gửi bệnh phẩm sang Bệnh viện St. Jude Children’s Reseach (Mỹ) giải phẫu. Kết quả xác nhận đây là khối u quái dạng hỗn hợp, vừa có thành phần ác tính, vừa có thành phần lành tính. GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế lập tức chủ trì hội chẩn đa chuyên khoa để chọn lựa phương pháp điều trị tối ưu nhất cho bệnh nhi.

Tiếp đó, bệnh tình của bé Ng. được hội chẩn trực tuyến giữa đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế với Bệnh viện St Jude Children’s Reseach (Mỹ) với các chuyên gia về u đặc trẻ em ở Viện Curie (Pháp).

Trước khi bệnh nhân được phẫu thuật, các bác sĩ Pháp – Mỹ - Việt đã thống nhất đưa ra một phác đồ điều trị.

Q.Nhật