Con sâu dài 3 cm sống trong mắt bệnh nhân 1 tháng

Tin mới

05/06/2015 17:20

(NLĐO) – Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Quốc gia tại Lima (Peru) đã phát hiện con sâu dài 3 cm ở trong mắt một thiếu niên suốt 4 tuần qua, khiến mắt cậu sưng to.

 

Bác sĩ dùng rau quế dụ sâu bò ra ngoài

Bác sĩ dùng rau quế dụ sâu bò ra ngoài

Tờ Mirror ngày 4-6 đưa tin sau khi chụp MRI cho một bệnh nhân 17 tuổi giấu tên, các bác sĩ đã phát hiện và dùng nhíp gắp bỏ con sâu trong tiếng la hét vì sốc từ đội ngũ y tế.

Bác sĩ nhãn khoa Carolina Marchena của bệnh viện cho biết nếu con sâu ở trong mắt bệnh nhân lâu hơn sẽ gây ra những rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe do vết sưng đã tiến gần phần nhạy cảm khuôn mặt, gọi là “tam giác chết chóc” hay “tam giác nguy hiểm”, khiến tình trạng nhiễm trùng có thể lan lên não.

 

Con sâu dài 3 cm sống trong mắt bệnh nhân 1 tháng

Bà Marchena cho biết đội ngũ bác sĩ đã sử dụng cách gắp sâu độc đáo, đó là dùng húng quế để dẫn dụ sâu ở dưới hốc mắt bò lên bề mặt nhãn cầu.  Khi đói, sâu thò đầu ra tìm húng quế và các bác sĩ đã dùng nhíp kéo nó ra khỏi mắt bệnh nhân.

“Húng quế từng được sử dụng như một cách để thu hút sâu, tỏa hương để dụ sâu chui ra và đó là lý do chúng ta sử dụng nó. Tuy nhiên, do kích thước khá to, con sâu không thể bò ra hoàn toàn nên lúc gắp, phần thân nhỏ đã mắt kẹt lại” - bác sĩ nói.

Con sâu dài 3 cm sống trong mắt bệnh nhân 1 tháng

Theo tờ báo Peruvian Correo, cuối cùng thì con sâu dài 3 cm cũng bị gắp bỏ kịp thời khỏi mắt bệnh nhân, không gây ra tổn thương lâu dài nào.

Xem clip gắp sâu ra khỏi mắt cậu bé:

 

H. Nhiên (Theo Mirror)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI