Tại cuộc họp, ông Đoàn Tấn Bửu tiếp tục yêu cầu thần tốc truy vết các trường hợp có tiếp xúc với trường hợp F1 - người tiếp xúc với bệnh nhân (BN) 1660 trên chuyến bay VN213 ngày 28-1.

Covid-19: 29 cán bộ, giảng viên, nhân viên ĐH Đồng Tháp liên quan đến F1 - Ảnh 1.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, chủ trì cuộc họp

Theo Sở Y tế Đồng Tháp, qua truy vết, đến đầu giờ chiều nay, ngành chức năng ghi nhận 54 trường hợp có liên quan đến F1, trong đó có 29 người là lãnh đạo, giảng viên, nhân viên của Trường ĐH Đồng Tháp.

Theo ông Trương Tấn Đạt, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Đồng Tháp, tất cả hoạt động của nhà trường đều đã tạm ngưng; đồng thời phối hợp rà soát các trường hợp F2, F3 có liên quan đến F1 cũng như khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho lãnh đạo, giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường.

Ông Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh rằng nhiệm vụ cốt yếu lúc này là tập trung vận động, tuyên truyền khai báo đối với các trường hợp có liên quan đến F1. Tỉnh chủ động xây dựng kịch bản ứng phó trong 2 tình huống đặt ra hiện nay là: Nếu F1 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và trở thành F0 thì đưa vào bệnh viện; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế toàn bộ F1, F2.

Nếu F1 âm tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục cách ly, theo dõi tại khu cách ly tập trung; UBND cấp xã ra quyết định cách ly tại nhà đối với các F2; đồng thời khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

"Sở Y tế có kế hoạch phân tuyến chuyển viện phù hợp khi có ca dương tính; quản lý nghiêm ngặt đối với các trường hợp F1, tránh trường hợp trà trộn, tang nguy cơ lây nhiễm chéo trong khu vưc cách ly", ông Đoàn Tấn Bửu yêu cầu.

TÂM MINH