Tại cuộc họp khẩn với các đơn vị, địa phương liên quan vào ngày 30-1, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh - đã chỉ đạo thần tốc truy vết các trường hợp có tiếp xúc với F1 của BN 1660.

Đồng Tháp thần tốc truy vết trường hợp tiếp xúc với F1 của BN 1660 - Ảnh 1.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, chủ trì cuộc họp khẩn vào sáng 30-1

Trường hợp F1 nêu trên là giảng viên của Trường ĐH Đồng Tháp, đi cùng chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP HCM ngày 28-1 và có tiếp xúc với BN 1660.

Sau khi nhận thông báo truy vết, F1 nói trên đã chủ động khai báo và hiện được cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Trung cấp Hồng Ngự (TP Hồng Ngự); đồng thời được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP HCM.

Qua thông tin khai báo ban đầu, có 17 trường hợp tiếp xúc gần với F1 nói trên.

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng thời thực hiện tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, ông Đoàn Tấn Bửu yêu cầu Sở Y tế phối hợp UBND TP Cao Lãnh, Trường ĐH Đồng Tháp thần tốc truy vết các trường hợp có tiếp xúc với F1 này.

Ông Đoàn Tấn Bửu chỉ đạo đặt mức cảnh báo và phòng, chống cao hơn bình thường, xem F1 là F0, xem F2 là F1, F3 là F2, truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc để chủ động các biện pháp, kịch bản ứng phó trong tình trạng khẩn cấp có thể xảy ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu kích hoạt hệ thống báo gọi, thiết lập dịch tễ, truy tìm khẩn cấp các trường hợp tiếp xúc với F1; đồng thời đề nghị Trường ĐH Đồng Tháp tạm ngưng các hoạt động, khuyến cáo lãnh đạo, giảng viên, nhân viên, sinh viên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

TÂM MINH