Tối 12-3, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã phát thông cáo báo chí thông tin về tình hình phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Covid-19: Quảng Nam công bố kết quả xét nghiệm 56 người - Ảnh 1.

Các bác sĩ chăm sóc các trường hợp được cách ly ở tỉnh Quảng Nam

Tỉnh Quảng Nam công bố 16 trường hợp liên quan 2 người Anh mắc Covid-19 ở TP Đà Nẵng (bệnh nhân thứ 22, 23) tại thị xã Điện Bàn và huyện Thăng Bình, cùng 40 trường hợp liên quan 1 người Anh dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân thứ 30) ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Tất cả các trường hợp này tiếp tục được cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Hiện nay, 2 người ở tỉnh Quảng Nam liên quan đến bệnh nhân thứ 34 mắc Covid-19 tại Bình Thuận đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Trong ngày 12-3, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã giám sát và lấy 11 mẫu bệnh phẩm, trong đó 8 mẫu tại Nhà khách Phân hiệu Trường Nông dân (TP Hội An) và 3 mẫu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành). Trong 11 mẫu, có 7 mẫu người nước ngoài, 4 người Việt Nam.

Trong ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam cũng đã họp bàn kịch bản đáp ứng việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở mức độ cao hơn, phức tạp hơn theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tình hình cụ thể của địa phương.

Trần Thường