Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vào chiều 10-3 đã có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết vào ngày 10-3, Viện Pasteur Nha Trang có thông báo kết quả xét nghiệm đối với 1 bệnh nhân đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam và có kết quả dương tính với virus SARS-Cov-2.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có 2 trường hợp mắc Covid-19. Hai người này là du khách Anh đến Quảng Nam du lịch, cùng đi trên chuyến bay VN0054 hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào rạng sáng 2-3.

Quảng Nam đề nghị Bộ Y tế công bố dịch trên địa bàn tỉnh - Ảnh 1.

Tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế công bố dịch

"Theo kết quả xét nghiệm và trên cơ sở đề xuất của Giám đốc Sở Y tế, UBND tỉnh Quảng Nam kính đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo triển khai các bước tiếp theo và xem xét công bố dịch trên địa bàn tỉnh theo quy định" – công văn nêu.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong 2 ngày 9 và 10-3, Bộ Y tế công bố tại tỉnh Quảng Nam có 2 ca nhiễm Covid-19. Hiện nay, những trường hợp có tiếp xúc với 2 ca nhiễm trên đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Trả lời Báo Người Lao Động, ông Lê Trí Thanh khẳng định hiện nay, tỉnh Quảng Nam đang tích cực kiểm soát tình hình, không bị động và đang rất chủ động.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đề nghị người dân không hoang mang lo lắng, cần hạn chế tập trung đông người, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, cần làm theo các hướng dẫn về cách phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Trần Thường