Theo đó, những người đến từ hoặc đi qua xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung trong vòng 14 ngày kể từ khi rời Sơn Lôi.

Covid-19: TP HCM giám sát, theo dõi những người đến từ Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Công việc của các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi) bất kể ngày đêm

Những người đến từ các xã Quất Lưu, xã Thiện Kế, thị trấn Gia Khánh (huyện Bình Xuyên), xã Minh Quang (huyện Tam Đảo) và thị trấn Hợp Hòa (huyện Tam Dương) được theo dõi sức khỏe tại nơi ở hoặc nơi lưu trú trong vòng 14 ngày kể từ khi rời các xã trên, đồng thời được yêu cầu hạn chế tiếp xúc với người khác, nếu phải tiếp xúc thì đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trên 2 m, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc chất sát khuẩn thông thường.

Riêng du thuyền du lịch hạng sang Crystal Symphony vừa cập cảng Sài Gòn - Hiệp Phước, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP và các đơn vị liên quan thực hiện giám sát 145 hành khách và 536 thành viên thủy thủ đoàn; tất cả đều chưa ghi nhận có triệu chứng sốt hoặc triệu chứng hô hấp.

Theo BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, cập nhật của hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP đến ngày 23-2, cho thấy số người đang được cách ly theo dõi Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi) hiện là 38 trường hợp. Trong 2.977 người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú thì 2.923 người đã hết thời gian theo dõi, còn 54 người đang tiếp tục theo dõi. Tất cả đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Nguyễn Thạnh