xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Covid-19: TP HCM thành lập các khu cách ly y tế tập trung tại khách sạn

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Cập nhật của hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM cho thấy hiện TP còn 16 trường hợp đang điều trị, số đang được cách ly tập trung là 2.100 người.

Ngày 18-12, Sở Y tế TP HCM cho hay UBND TP vừa có quyết định thành lập các khu cách ly y tế tập trung tại khách sạn để phòng chống dịch Covid-19 trực thuộc UBND quận - huyện do người được cách ly tự nguyện chi trả và thành viên tổ bay (gọi tắt là khu cách ly y tế tập trung).

Các khu cách ly y tế tập trung đặt tại những khách sạn: Đông Đô, Hoa Đệ Nhất, Hưng Hương, Park Royal (quận Tân Bình); New Milano (quận 7), Eastin Grand Saigon (quận Phú Nhuận).

Covid-19: TP HCM thành lập các khu cách ly y tế tập trung tại khách sạn - Ảnh 1.

Công tác giám sát phòng chống dịch tại khách sạn trên địa bàn TP HCM

Khu cách ly y tế tập trung đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực phục vụ cách ly tại khách sạn; đảm bảo cơ sở vật chất, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, ăn uống, giặt ủi, vệ sinh khử khuẩn... phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly; phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC), trung tâm y tế quận - huyện, trạm y tế phường và các cơ sở y tế khác trên địa bàn để theo dõi sức khỏe người được cách ly, xử lý khi có trường hợp bệnh xác định.

UBND TP HCM giao Sở Y tế phối hợp với UBND các quận 7, Tân Bình, Phú Nhuận và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức phân luồng tại cửa khẩu, sân bay và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 để sắp xếp, vận chuyển người có nhu cầu thực hiện cách ly y tế tập trung tại khách sạn do người phải cách ly tự nguyện chi trả.

Cùng ngày, cập nhật của hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM cho thấy hiện TP còn 16 trường hợp đang điều trị. HCDC cho biết số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.149; cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 43 người.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo