xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Covid-19: Triển khai đăng ký khám bệnh trực tuyến

Nguyễn Thạnh

(NLĐO) -Trong mùa dịch Covid-19, nhiều người ngại đi khám bệnh vì sợ đến chỗ đông người sẽ bị lây nhiễm. Một giải pháp vừa được triển khai tại TP HCM, giúp người dân an tâm khi đi khám bệnh.

Ngày 22-3, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho hay vừa triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên website: https://umc.medpro.com.vn/ và ứng dụng "UMC – Đăng ký khám bệnh online" trên điện thoại thông minh, iPad, máy tính bảng, tablet.

Đây là giải pháp tiên tiến, tiện ích, được khuyến khích sử dụng khám chữa bệnh trong mùa dịch. Ứng dụng này cho phép người dùng đăng ký lấy số khám bệnh, đặt trước lịch khám mọi lúc mọi nơi, cũng như lựa chọn bác sĩ thăm khám cho mình. 

Ngoài ra, người bệnh còn có thể thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tuyến ngay trên ứng dụng. 

Covid-19: Triển khai đăng ký khám bệnh trực tuyến - Ảnh 1.

Giải pháp đăng ký khám bệnh trực tuyến vừa được Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM triển khai.

Sau khi đặt hẹn thành công, người bệnh chỉ cần đến bệnh viện theo thời gian đặt khám. Điều này giúp người bệnh tiết kiệm rất nhiều thời gian vì không phải xếp hàng chờ đợi lấy số khám bệnh và chờ đến lượt khám. 

Người bệnh chỉ cần đến trước giờ hẹn khoảng 15 – 20 phút là được lên thẳng phòng khám và gặp bác sĩ, tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi.

Theo ThS-BS Âu Thanh Tùng, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp - Bệnh viện Đại học Y Dược, ứng dụng đăng ký khám bệnh trực tuyến được thiết kế với tiêu chí dễ dàng, thuận tiện và chủ động cho người dùng trong mùa dịch Covid-19.

"Siêu thị 0 đồng" phục vụ nơi cách ly

Bệnh viện quận 2 (TP HCM) cho biết vừa mở "siêu thị 0 đồng" phục vụ nhu yếu phẩm cho những người đang cách ly theo dõi Covid-19, cũng như cho nhân viên y tế phục vụ công tác phòng chống dịch.

Siêu thị đặt trong trung tâm cách ly ở đường Nguyễn Thị Định, quận 2 - nơi đang cách ly 24 người- với các mặt hàng như mì gói, bánh ngọt, sữa, kem đánh răng, khăn giấy, xà phòng... Ngoài ra, nơi này còn có máy nóng lạnh có thể dùng nấu mì, dùng nước đun sôi hay nước mát.

TP HCM: Siêu thị 0 đồng phục vụ người cách ly Covid-19 - Ảnh 1.

"Siêu thị 0 đồng" tại quận 2 giúp người cách ly thêm ấm lòng

Theo TS-BS Phan Minh Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện quận 2, dù tất cả bữa ăn, nhu yếu phẩm cần thiết ở khu cách ly đều miễn phí, song siêu thị sẽ giúp mọi người chủ động hơn trong việc chọn lựa món ăn, vật dụng mình mong muốn. Sự tiện lợi này sẽ thiết thực giúp người đang cách ly có được tâm lý thoải mái, qua đó cùng hợp tác với nhân viên y tế trong việc phòng chống dịch Covid -19.

Siêu thị sẽ phục vụ 24/24 giờ, cả người cách ly, y tá, bác sĩ làm việc tại đây đều được sử dụng miễn phí. Toàn bộ hàng hóa tại "siêu thị 0 đồng" được Bệnh viện quận 2 tài trợ từ nguồn quỹ công tác xã hội của bệnh viện.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo