Cũng theo TS Dương, tắc ruột do u bã thức ăn thường gặp ở trẻ nhỏ và người già. Nguyên nhân do răng miệng chưa phát triển hoặc đã lão hóa khiến thức ăn không được nghiền nát trước khi di chuyển vào dạ dày và đường tiêu hóa. Những quả có nhiều chất tanin như hồng xiêm, hồng ngâm, sung, ổi và thức ăn có nhiều chất bã xơ như măng tre, rau muống, cam, bưởi, quýt, mít, ngô dễ hình thành u bã thức ăn.
Cụ bà tắc ruột vì ăn nhiều quả ngão
(NLĐO)- Ngày 9-8, PGS-TS Triệu Triều Dương, Trưởng Khoa Ngoại nhân dân Bệnh viện Trung ương quân đội 108, cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật nội soi lấy khối bã thức ăn khỏi lòng ruột cho một bệnh nhân 82 tuổi ở Phú Thọ.
Cũng theo TS Dương, tắc ruột do u bã thức ăn thường gặp ở trẻ nhỏ và người già. Nguyên nhân do răng miệng chưa phát triển hoặc đã lão hóa khiến thức ăn không được nghiền nát trước khi di chuyển vào dạ dày và đường tiêu hóa. Những quả có nhiều chất tanin như hồng xiêm, hồng ngâm, sung, ổi và thức ăn có nhiều chất bã xơ như măng tre, rau muống, cam, bưởi, quýt, mít, ngô dễ hình thành u bã thức ăn.
Bình luận (0)